Chiều 12/4, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Thị Hà (38 tuổi, ở thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên) để điều tra hành vi Giết người.

Giết người,nạn nhân,bắc giang,tử vong,nghi phạm
Nghi phạm Hà tại cơ quan công an.

Cơ quan công an cũng xác định, Hà là nghi phạm sát hại chị D.T.T.M. (25 tuổi, ở thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên) tại cửa hàng quần áo của nạn nhân tối 11/4 rồi bỏ trốn.

Sau khi bị bắt, nghi phạm Hà khai nhận, không có mâu thuẫn hay thù hằn cá nhân trước đó đối với chị M. Hà cũng nhiều lần mua đồ tại cửa hàng quần áo do nạn nhân làm chủ.

 

Ngoài ra, Hà cũng khai nhận, vào tối 11/4, Hà đến cửa hàng của chị M. đề nghị được đổi quần áo đã mua, nhưng nạn nhân không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Hà đã dùng dao chém nhiều nhát vào người khiến chị M. trọng thương.

Sau khi gây án, nghi phạm vứt hung khí tại hiện trường rồi bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trong thời gian lẩn trốn, Hà mua thuốc diệt chuột để uống nhằm tự tử nhưng bất thành. Gần trưa ngày 12/4, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ Hà khi đang trốn tại một nhà hoang, cách hiện trường không xa.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cũng thông tin, khi bị bắt, Hà có tâm lý, sức khỏe ổn định. Nhưng đến chiều 12/4, Hà có dấu hiệu sức khỏe đi xuống do tác dụng của thuốc diệt chuột. Hiện, Hà được giám sát, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế.

Còn nói về tin cho rằng Hà có vấn đề về tâm thần, vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định: “Trên các trang mạng xã hội (facebook) đang có nhiều thông tin sai lệnh về vụ việc. Còn nghi phạm có tâm thần hay không cơ quan công an sẽ tiến hành điều tra, làm rõ”.

Tân Trường