Sáng 23/3, trao đổi với PV Infonet, Thượng tá Bùi Viết Chiểu, Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết: “Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Công an huyện đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền”.

Đầu Độc,Giếng Nước,Khởi Tố Vụ An,Khởi Tố Bị Can,Hòa Bình,Lương Sơn,Con Dâu
Con dâu đổ xăng đốt nhà chồng khiến nhiều xe máy bị hư hỏng hoàn toàn.

Theo cơ quan công an, vào ngày 27/2, tại nhà ông Nguyễn Văn Xuân (50 tuổi, ở xã Cao Dương, huyện Lương Sơn) xảy ra cháy lớn ở khu vực phòng để đồ của gia đình làm 3 xe máy và 1 máy cắt cỏ hư hỏng hoàn toàn. Gia đình còn phát hiện tại giếng nước bốc mùi lạ, trong nhà có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ, nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người và hủy hoại tài sản, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh. Đến ngày 5/3, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Ngần (con dâu ông Xuân) là thủ phạm.

 
Đầu Độc,Giếng Nước,Khởi Tố Vụ An,Khởi Tố Bị Can,Hòa Bình,Lương Sơn,Con Dâu
Căn phòng bị phóng hỏa và vỏ chai thuốc trừ sâu vẫn để tại nhà.

Tại cơ quan công an, Ngần khai nhận, khoảng tháng 9/2020, do có nhiều mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình nhà chồng, bố chồng là ông Xuân thường xuyên mắng chửi và nói xấu Ngần trước mặt khách đến nhà chơi và hàng xóm khiến Ngần cảm thấy bị xúc phạm, mất sĩ diện và tự trọng nên đã xin dọn về nhà bố mẹ đẻ để sống.

Suốt thời gian đó đến nay, ông Xuân vẫn có lời qua tiếng lại nói xấu con dâu, trong khi chồng của Ngần thì đi làm xa ít về nhà, bản thân Ngần đang nuôi con nhỏ. Bức xúc đỉnh điểm trước những lời lẽ không hay của bố chồng về mình, Ngần đã nảy sinh hành vi trả thù.

Chiều 27/2, Ngần ra chợ mua 1 can xăng và 2 lọ thuốc diệt cỏ mang về nhà cất giấu. Đến khoảng nửa đêm, Ngần đi đến nhà bố chồng (cách nhà 200m), đổ 2 lọ thuốc diệt cỏ xuống giếng và tưới can xăng vào nhà để đồ rồi châm lửa đốt, sau đó trốn về nhà mình.

Tiến Anh