Bác sĩ Đặng Quang Dũng cũng thông tin rằng so với thời điểm nhập viện, sức khỏe bà Đ. đã có tiến triển tích cực. Khi được cấp cứu, bà Đ. bị một vết thương ở vùng thái dương, tổn thương não. Các bác sĩ đã phẫu thuật để lấy viên đạn ra khỏi đầu nạn nhân.

Đến ngày 18/2, bà Đ. đã biết lắng nghe được tiếng nói của mọi người, không bị hôn mê nữa. Thế nhưng bà Đ bị liệt nửa người và vẫn phải dùng máy thở, thuốc trợ tim, vì đây có thể là di chứng do não bộ bị tổn thương nặng.

nổ súng,thái nguyên
Viên đạn găm trong não nạn nhân được các bác sĩ lấy ra.

Còn nói về tương lai sau này và khả năng hồi phục của bà Đ., bác sĩ Đặng Quang Dũng nhận định: “Có thể sau này bà Đ sẽ bị liệt nửa người nhưng cũng có thể hồi phục và đi lại bình thường. Chúng tôi không thể nhận định chuẩn xác về sức khỏe bà Đ. sau này được vì bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục”.

nổ súng,thái nguyên
Khu vực xảy ra vụ nổ súng

Ở một diễn biến khác, nhiều người dân gần khu vực hiện trường vụ nổ súng cho biết, Lê Văn Hữu (SN 1981, trú tại thôn Tân Tiến) và gia đình ông Lê Văn Tới đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã về chuyện nợ nần từ trước Tết Nhâm Dần. Tuy nhiên, mọi người nghĩ rằng nợ nần là việc khó tránh khỏi và người thân trong gia đình ông Tới không nợ Hữu nhiều tiền nên khó có thể xảy ra án mạng.

Cũng theo phản ánh của người dân thôn Tân Tiến, Hữu không phải là đối tượng ngổ ngáo hay thích gây sự đánh nhau nên việc y nổ súng càng khiến mọi người bất ngờ.

 

Người thân trong gia đình nghi phạm Lê Văn Hữu cho biết, Hữu là con trai cả trong gia đình có 7 anh em. Hữu đã lập gia đình và có 2 người con, cháu lớn đã học hết cấp 3, còn cháu nhỏ đang học trung học cơ sở. Nhà con trai ông Tới và nhà Hữu chỉ cách nhau con đường bê tông khoảng 3 mét. Còn từ nhà ông Tới đến nhà Hữu khoảng 100 mét.

"Trước khi xảy ra vụ án, tôi cũng nghe về việc 2 bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Nhưng tôi chỉ biết 1 người con trai của ông Tới vay tiền Hữu và chưa trả được, 2 bên từng có mâu thuẫn về chuyện này. Còn cụ thể vay bao nhiêu, vay thế nào thì tôi không nắm được...", người thân của Hữu thông tin thêm.

“Bản thân Hữu là người khá kín tiếng, nên thời điểm trước khi xảy ra vụ án không ai thấy Hữu có điểm gì bất thường. Hữu cũng không chia sẻ điều gì về nhà ông Tới với vợ con, anh em.

Tuy nhiên, Hữu có uống rượu. Lúc gây án nó có uống rượu hay không thì tôi không biết nhưng ngày thường là có uống...", người thân của Hữu nói.

Như đã thông tin, trước đó, vào khoảng 9h50 ngày 15/2, ông Lê Văn Tới (SN 1971) và vợ là bà Phạm Thị Đ. (SN 1971, trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đang xây tường rào cho gia đình con trai là anh Lê Văn Vinh (SN 1992, ở xóm Tân Tiến) thì bị Lê Văn Hữu đứng trên tầng 2 nhà Hữu bắn trúng.

Sau đó, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát. Vụ việc xảy ra khiến đối tượng Hữu và ông Lê Văn Tới tử vong, còn bà Phạm Thị Đ. bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sông Yên