Chiều 14/6, ông Trần Như Ý, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) thông tin, em Nguyễn Tất N. (20 tuổi) một trong 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách ở TP Ninh Bình là người địa phương. Trước khi gặp nạn, em N. là sinh viên ĐH năm thứ hai ở Hà Nội. 

Đêm 13/6, khi em N. đang ở Hà Nội thì nhận được tin bà nội là cụ Nguyễn Thị Tân - Bà mẹ Việt Nam anh hùng qua đời ở quê nhà, N. vội lên xe khách mang BKS 37B - 028.06 về chịu tang. Khi xe khách lưu thông đến nút giao giữa quốc lộ 1A thuộc phường Nam Thành (TP Ninh Bình) thì bất ngờ đâm vào chiếc xe máy mang BKS: 37H3-9850 rồi lật nghiêng trên đường. 

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Ninh Bình khiến 4 người tử vong: Xót xa nam sinh gặp nạn tử vong trên đường về quê chịu tang bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến N. và 3 người khác tử vong. 6 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Hiện người thân đã ra Ninh Bình để làm các thủ tục nhận thi thể em N. về nhà lo hậu sự. 

"Dự kiến ngày mai (15/6), chính quyền địa phương và người nhà sẽ tổ chức lễ an táng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân, nhưng do cháu N. bị mất trong vụ tai nạn nên chiều nay sẽ tổ chức lễ cho Mẹ; ngày mai sẽ tổ chức lễ cho cháu N.", ông Ý thông tin thêm. 

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Ninh Bình khiến 4 người tử vong: Xót xa nam sinh gặp nạn tử vong trên đường về quê chịu tang bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân qua đời vào tối 13/6.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân có hai con hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước là liệt sĩ Nguyễn Tất Văn và Nguyễn Tất Tân. Sau hơn 50 năm hy sinh ở mặt trận phía Nam, ngày 29/9/2020, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Tất Tân được cất bốc, đưa từ huyện Châu Thành (Tây Ninh) về quê nhà và tổ chức lễ truy điệu, an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương. 

Ngày hài cốt liệt sĩ Nguyễn Tất Tân được đưa về quê nhà, mẹ Nguyễn Thị Tân đã khóc nức nở khi ôm hài cốt con trai trong tay. Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngoài ra, mẹ Nguyễn Thị Tân còn một người con khác là liệt sĩ Nguyễn Tất Văn (hy sinh ngày 17/10/1969, tại chiến trường Quảng Trị) đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt. 

Sự ra đi đột ngột của N. trên đường về chịu tang bà đã khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. Bởi trước đó, trên trang Facebook, N. đã cập nhật hình ảnh đại diện bông hoa sen trắng hình nền đen và dòng trạng thái “Thương bà”.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, nhiều người thân, bạn bè, thậm chí cả những cư dân mạng không quen biết đã vào trang Facebook cá nhân của N. để gửi lời chia buồn, tiếc thương và mong gia đình vượt qua nỗi đau này.

Lật xe khách ở Ninh Bình, 4 người tử vong, 5 người bị thương, tài xế chạy vào đường cấm

Lật xe khách ở Ninh Bình, 4 người tử vong, 5 người bị thương, tài xế chạy vào đường cấm

Đang lưu thông trên tuyến QL 1A theo hướng Nam-Bắc qua TP Ninh Bình, chiếc xe khách xảy ra va chạm với xe máy rồi lật ngang xuống đường khiến nhiều người thương vong. Bước đầu xác định tài xế chạy quá tốc độ và đi vào đường cấm xe khách.

Theo ttvn.toquoc.vn