Thông tin này vừa được ông Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư xã Ea Kuếh chia sẻ với PV Infonet vào chiều nay (21/6).

Theo ông Tuấn Anh, toàn bộ 5 thành viên trong gia đình nạn nhân H’nhiên Niê đều có biểu hiện tâm thần và thuộc diện rất khó khăn. Chính quyền địa phương đang huy động để xây nhà cho gia đình thì sự việc không may xảy ra.

dân tộc Ê Đê,Đắk Lắk,tâm thần,H’nhiên Niê,tử vong ở trường học
Hiện trường nơi phát hiện nữ sinh H’nhiên Niê tử vong.

Về nguyên nhân cái chết của H’nhiên Niê, ông Tuấn Anh cho hay, vào ngày 28/5, trong lúc Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức lễ tổng kết, H’nhiên Niê vào đây chơi.

Trích xuất camera của nhà trường cho thấy nạn nhân đi thẳng vào phòng học phía cuối trường và không trở tra, kết thúc buổi lễ tổng kết, bảo vệ trường không biết nên đã vô tình khóa trái cửa lại.

 

Hơn 20 ngày sau, tức vào ngày 19/6, một số thầy cô trong trường tổ chức dọn vệ sinh thì phát hiện H’nhiên Niê đã tử vong, thi thể đang quá trình phân hủy nặng.

Ông Tuấn Anh cũng thông tin thêm, khu vực 3 phòng học nơi phát hiện thi thể H’nhiên Niê tử vong cách khu vực hành chính của nhà trường khoảng 200m nên dù trong thời gian gần 20 ngày nhà trường tổ chức tập huấn nhưng không ai phát hiện ra.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, ngày 28/5, không thấy H’nhiên Niê về nhà như thường lệ, gia đình đã tổ chức tìm kiếm, sau đó trình báo cơ quan chức năng nhưng nhiều ngày không có kết quả.

Hơn 20 ngày sau, trong quá trình lao động vệ sinh trường học, một số giáo viên đã phát hiện H’nhiên Niê tử vong, thi thể đang phân hủy trong một phòng học bị khóa trái cửa.

Hải Dương

Đắk Lắk: Phát hiện thi thể 1 thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện thi thể 1 thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học

Một thiếu nữ người dân tộc Ê Đê trú ở buôn Wing, xã Ea Kuếh, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) vừa được phát hiện tử vong trong phòng học sau nhiều ngày bỏ nhà đi lang thang.