Ngày 18/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và xác định được 3 đối tượng ném chất bẩn vào xe, nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa.

Các đối tượng ném chất bẩn gồm: Đỗ Anh Tuấn (SN 1988), Vũ Công Minh (SN 2002) và Hoàng Hải Long (SN 2000) đều trú tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

ném chất bẩn,phóng viên,dằn mặt,Thanh Hóa
Công an xác định được 3 đối tượng ném chất bẩn vào nhà riêng của PV Nguyễn Thanh Tuấn.

Trước đó, vào đầu tháng 12 Công an TP Thanh Hóa nhận được trình báo của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Tuấn (PV Báo Người Lao Động) và vợ là bà Nguyễn Thị Thùy (PV Báo Dân trí) trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa liên tục bị kẻ gian đi xe máy không BKS, bịt khẩu trang ném chất bẩn (sơn, mắm tôm, dầu luyn) vào nhà riêng nhiều lần khiến gia đình hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi nhận được trình báo Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, làm rõ và xác định chính 3 đối tượng trên là thủ phạm gây ra vụ việc trên nên đã triệu tập đến cơ quan công an làm việc vào ngày 16/12.

 

Tại cơ quan công an các đối tượng thừa nhận hành vi của mình. Trong đó, Long là người chuẩn bị chất bẩn (sơn) và cùng đồng bọn ném chất bẩn một lần vào nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn. Còn Tuấn 2 lần cùng đồng bọn ném chất bẩn vào nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Tuấn.

ném chất bẩn,phóng viên,dằn mặt,Thanh Hóa
Trước đó ông Nguyễn Thanh Tuấn trình báo về việc gia đình ông liên tục bị ném chất bẩn vào nhà riêng.

Trước đó, như Infonet đã thông tin về việc gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn (PV Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa) bị kẻ lạ mặt bịt khẩu trang đi xe máy ném chất bẩn 4 lần vào nhà riêng tại phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) vào các ngày 24/11 và 2/12 khiến cho chiếc ô tô đậu trước nhà và tường, trần nhà bị vấy bẩn, hư hỏng.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn vừa mua lại ngôi nhà trên và chuyển đến sinh sống khoảng 1 tháng thì xảy ra sự việc. Cũng theo ông Tuấn thì gia đình ông không có mâu thuẫn hay nợ nần gì ai.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nam Trần