Vào ngày 12/4, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin chủ vườn lan H.T ở Xóm chợ Định Xuyên (xã Hòa Nam) bỏ trốn, trong khi có những người đã đầu tư hàng chục tỷ đặt hàng ở vườn lan này. Chưa rõ thực hư nhưng sự việc thu hút hàng nghìn người quan tâm sau các thương vụ lan đột biến.

lan đột biến,hà nội,chủ vườn lan 200 tỷ,ôm tiền bỏ trốn,đặt cọc
Vườn lan H.T. ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Trưa 13/4, phóng viên Infonet đã gọi tới 2 số điện thoại của chủ vườn lan nói trên thì đều không liên lạc được.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết: “Ở địa phương chưa có vấn đề gì xảy ra cả”.

Ông Tuyển cũng khẳng định: “Đến thời điểm này (trưa 13/4 - PV), địa phương chưa nhận được phản ánh, đơn thư khiếu nại nào của người dân nói về việc này”.

Còn việc trên các trang mạng xã hội về việc chủ vườn lan trên địa bàn xã bỏ trốn, ông Tuyển cho hay: “Chủ vườn lan này đi đâu thì chúng tôi không biết.

 

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cho người đi xác minh nhưng cũng chưa phát hiện vấn đề gì xảy ra cả”.

Cùng thời điểm lan truyền thông tin về chủ vườn lan H.T ở Ứng Hòa bỏ trốn, chủ một vườn lan nổi tiếng ở Vĩnh Phúc cũng đăng đàn khẳng định không có liên quan gì tới vườn lan ở Ứng Hòa. Chủ vườn lan ở Vĩnh Phúc cho biết, sáng 12/4 khi mạng xã hội chia sẻ thông tin về một vườn lan ở Ứng Hòa (Hà Nội) bị tố lừa đảo "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn thì chị mới biết vườn đó có tên giống với vườn lan của mình.

Ngay lập tức chị đăng tải thông tin khẳng định không có bất kỳ liên quan gì đến vườn lan bị tố lừa đảo như trên một số diễn đàn phản ánh, chỉ là vô tình trùng tên nhau mà thôi.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục bị "sốc" trước những phi vụ giao dịch lan đột biến có giá trị hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, "bong bóng lan" vỡ cũng không ngoài dự đoán của nhiều người.

Xôn xao thông tin chủ vườn lan đột biến ở Ứng Hòa "biến mất", ôm theo 200 tỷ của khách

Xôn xao thông tin chủ vườn lan đột biến ở Ứng Hòa "biến mất", ôm theo 200 tỷ của khách

Cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin chủ một vườn lan đột biến ở Ứng Hòa, Hà Nội bỏ trốn.

Tân Trường