Liên quan đến vụ 2 nhân viên thẩm mỹ viện ở quốc tế V.B.A. ở Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) giữ người chỉ vì khách không mua gói dịch vụ của thẩm mỹ viện, chiều 18/11, trao đổi với PVInfonet, Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết cơ quan đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (SN 1997, trú ở Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) và Lê Văn Đức (SN 1996, trú tại Xuân Chinh, Thường Xuân, Thanh Hóa) về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

nhân viên thẩm mỹ viện,giữ người,trái pháp luật,tin tức cầu giấy,hà nội
Quỳnh và Đức bị cơ quan công an khởi tố.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 25/9, chị H. (SN 1974) ở Từ Sơn, Bắc Ninh) được thẩm mỹ viện quốc tế V.B.A. ở Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) cho xe ô tô đón miễn phí từ nhà đến cơ sở để được tư vấn về gói sản phẩm chăm sóc, làm đẹp da. Sau quá trình tư vấn, chị H. không sử dụng bất cứ gói sản phẩm nào và đòi về.

Ngay sau đó, hai nhân viên thẩm mỹ viện là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức đã yêu cầu chị H. trả tiền xe đến đón. Hai người giải thích, nếu chị H. tham gia gói dịch vụ thì có xe đưa đón miễn phí, còn không thì phải trả tiền xe. Chị H. không đồng ý thì bị 2 đối tượng giữ lại không cho về.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy nhận được thông tin đã đến cơ sở thẩm mỹ viện kiểm tra, xác minh vụ việc, đưa những người liên quan về trụ sở.

Có mặt tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

 

Nói về hành vi nêu trên, luật sư Hoàng Văn Hùng – VPLS Trung Hòa (Hà Nội) cho biết: “Có thể thấy, hành vi của 2 nhân viên bệnh viên thẩm mỹ nêu trên thuộc hành vi giam, giữ người trái pháp luật.

Chiêu trò mời khách hàng tham gia các gói dùng thử dịch vụ chăm sóc sức khỏe làm đẹp không còn mới lạ, đó là 1 hình thức quảng cáo, xúc tiến bán hàng lành mạnh của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc mời các khách hang đến dùng thử và tư vấn dịch vụ bằng xe đưa đón, khi khách hàng không mua dịch vụ thì không cho xe đưa về thậm chí giam, giữ khách hàng ở lại thì tôi chưa thấy bao giờ, hành vi này đã vi phạm pháp luật”.

Ngoài ra, luật sư Hoàng Văn Hùng cũng khuyến cáo: “Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần xử lý nghiêm minh, nếu không sẽ tạo tâm lý không tốt cho mọi người khi họ mong muốn sử dụng các dịch vụ trong đó có dịch vụ làm đẹp.

Có rất nhiều cách để quảng cáo dịch vụ tới khách hàng, mà cách đơn giản nhất là tạo ra dịch vụ tốt nhất, chất lượng hoàn hảo nhất, các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ làm đẹp cần tỉnh táo, khôn ngoan để tránh mắc phải sai lầm phải trả giá đắt trong hoạt động kinh doanh của mình”.

Sông Yên

Khởi tố nhóm côn đồ mua bán chất ma túy, giữ người trái pháp luật ở Hà Nam

Khởi tố nhóm côn đồ mua bán chất ma túy, giữ người trái pháp luật ở Hà Nam

Vũ Tuấn Anh cùng đồng bọn bị bắ do đã thực hiện các hành vi bắt, giữ người trái pháp luật; cố ý gây thương tích; cưỡng đoạt tài sản; mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.