Chiều 2/9, theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội), UBND xã Thạch Xá đã ban hành quyết định xử phạt 24 triệu đồng đối với 8 người, trong đó có 6 người ăn đêm tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Yên (xã Thạch Xá) và 2 người đến kiểm tra thấy vi phạm nhưng không nhắc nhở.

Chốt kiểm dịch Covid-19,Xử phạt
Hình ảnh về nơi xảy ra vụ việc (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 1/9, UBND huyện Thạch Thất nhận được thông tin phản ánh về việc chốt trực kiểm soát dịch bệnh tại thôn Yên, xã Thạch Xá tổ chức ăn đêm, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện tổ chức kiểm tra và đã yêu cầu công an xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nếu có vi phạm.

Kết quả kiểm tra cho thấy, chốt trực số 4 tại thôn Yên, xã Thạch Xá có 12 thành viên, chia làm 2 ca trực (6 người/ca) làm nhiệm vụ tại 2 nhánh chốt liền kề nhau. Một chốt trên đường liên xã Thạch Xá - Hữu Bằng và một chốt vào khu vực Đồng Cũ.

Tại ca trực tối 1/9, có 6 thành viên trực tại 2 nhánh chốt, thời điểm này có trưởng thôn và 1 thành viên chốt (không cùng ca trực) đi kiểm tra công tác trực chốt. Đến khoảng 22h20', chốt trực được 1 người dân tại xã Hữu Bằng ủng hộ đồ ăn, 2 thành viên đến kiểm tra đã hỗ trợ trực chốt (không tham gia ăn) để 6 thành viên trực chốt nghỉ giải lao ăn đêm.

 

Cùng thời điểm đó, có một số người dân đi ngang qua nhìn thấy sự việc nên đã cầm điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại và phát tán lên mạng xã hội Facebook.

Theo UBND huyện Thạch Thất, ngay trong đêm 1/9, huyện đã yêu cầu đình chỉ và thay thế ngay 6 thành viên chốt trực, lập hồ sơ xử lý nghiêm vi phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh có khoảng tốp người đã tụ tập ăn nhậu trong đêm ngay tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thôn Yên (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất).

Khi người dân phát hiện vụ việc này và sử dụng điện thoại để ghi hình lại thì bị người của chốt kiểm soát đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Sông Yên

Điều tra, xử lý đối tượng cầm dao đuổi chém chỉ huy quân sự ở chốt kiểm dịch

Điều tra, xử lý đối tượng cầm dao đuổi chém chỉ huy quân sự ở chốt kiểm dịch

Ngày 27/8, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại vụ việc một người đàn ông cầm dao đuổi, chém cán bộ chốt kiểm soát dịch ở xã Chu Minh (huyện Ba Vì, Hà Nội). Công an huyện Ba Vì đang tiến hành điều tra, xử lý.