Thầy cúng,mê tín dị đoan,cưỡng dâm
Bị can Văn Đức Liên.

Chiều 15/12, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với ông Văn Đức Liên (SN 1969, trú xã Bình Triều) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi mê tín dị đoan.

“Ông Liên đã chấp hành xong việc nộp phạt. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ”, Đại tá Xuân nói thêm.

Như đã đưa tin, ngoài bị xử phạt hành chính, ông Liên còn bị Công an huyện Thăng Bình khởi tố về tội “Cưỡng dâm”. Ông này bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, ông Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng tập vở ghi chép các câu kinh chú, vẽ bùa phép. Ông ta tự nhận chữa “căn” - là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

 

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Khoảng từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “căn”, ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi dẫn đến người này có thai.

Sơn Tùng

Quảng Nam: Thầy cúng chữa 'căn' làm cô gái trẻ mang thai

Quảng Nam: Thầy cúng chữa 'căn' làm cô gái trẻ mang thai

Sáng 4/12, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho hay đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (SN 1969, trú xã Bình Triều) về tội “Cưỡng dâm”.