Chiều 21/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Phòng CSHS vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Trương Tiến Dũng (SN 1988, trú xã Thanh Tân, huyện Như Thanh), Nguyễn Xuân Tính (SN 1990), Mai Đình Tân (SN 1988), Nguyễn Như Hoà (SN 1986), Ngô Văn Quế (SN 1983) đều trú huyện Nông Cống (Thanh Hóa) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Thanh Hóa,CSHS,Khởi tố
Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, vào đầu tháng 3/2022, Công ty cổ phần công nghiệp AnPha tiến hành lắp ghép nhà xưởng phục vụ nuôi nhốt bò cho Công ty sữa TH có địa chỉ tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Trong quá trình lắp ghép nhà xưởng công ty này đã ký kết hợp đồng với 2 nhà thầu phụ để lắp ghép nhà xưởng với số tiền lắp ghép khoảng 340 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, do muốn ký kết hợp đồng thi công với giá cao hơn, nên trong tháng 3-4/2022, Nguyễn Xuân Tính cầm đầu ổ nhóm trên liên tục đến công trình và nhà trọ của các chủ thầu đe doạ buộc phải đưa tiền cho chúng nếu không sẽ không cho thi công.

Ngay sau khi nhận được trình báo công an đã vào cuộc điều tra, xác định nhóm đối tượng trên là thủ phạm gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản nên đã bắt giữ vào ngày 19/4.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị