Theo chỉ đạo của Bộ Công an, những quận, huyện là vùng dịch phải cách ly sẽ tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp. Đến khi nào dịch được kiểm soát tốt, an toàn và hết cách ly sẽ cấp căn cước trở lại cho người dân bình thường.

công dân,Căn cước,căn cước gắn chip,công an,hà nội,covid-19
Ảnh minh họa.

Chiều 7/5, trao đổi với PV Infonet, Đại tá Trần Đình Nghĩa – Chánh văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP và đã có những ca mắc trong cộng đồng”.

 

Nói về chỉ đạo của Bộ Công an, Đại tá Trần Đình Nghĩa chia sẻ: “Vào thời điểm này, TP Hà Nội đang tạm dừng ở huyện Đông Anh và huyện Thường Tín. Còn các quận huyện khác vẫn cấp căn cước công dân bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế đưa ra.

Tuy vậy, việc cấp căn cước công dân phải thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K (khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang, không tập trung, khai báo y tế) do Bộ Y tế ban hành. 

Khi người dân đến làm căn cước công dân sẽ có cán bộ công an liên tục hướng dẫn, nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định. Khi nào vào chụp ảnh mới bỏ khẩu trang ra nên vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Tiến Dũng