Trước đó, theo đề nghị của UBND TP Hội An và TP Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam đã cho phép 2 thành phố bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, lây lan trên diện rộng nên UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị hai thành phố này dừng tổ chức bắn pháo hoa để thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

quảng nam,quảng ngãi,pháo hoa,năm mới,tân sửu
Để phòng chống Covid-19, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi sẽ không bắn pháo hoa chào năm mới

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã yêu cầu kích hoạt lại tất cả hệ thống phòng chống dịch ở các cấp, địa phương.

 

Ông Thanh yêu cầu đưa nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 lên mức độ cao nhất; đánh giá, rà soát các yếu tố xâm nhập từ bên ngoài (kể cả con người và hàng hóa) vào Quảng Nam, đặc biệt là những người về từ vùng có dịch.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nắm chắc tình hình địa bàn, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh qua biên giới, nhất là người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Các đơn vị phải kịp thời xử lý, chuẩn bị các phương án cách ly khi có tình huống xảy ra; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh đảm bảo các điều kiện cần thiết để cán bộ, chiến sĩ an tâm làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn ở khu vực biên giới.

Hôm 4/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa và các chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán 2021 để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sơn Tùng