Giữa lúc các quán ăn trên cả nước phải đóng cửa để giãn cách xã hội, phòng chống Covid-19, tại xã Xuân Lĩnh (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) xuất hiện quán cơm miễn phí cho các tài xế đường dài.

Quán cơm Xuyến Hiếu, "cứu cánh" của những bác tài chạy xe đường dài những ngày qua.

Hiểu được khó khăn của cánh tài xế chạy xe chở hàng hóa đường dài trong thời gian cả nước thực hiện giãn cách xã hội, quán cơm Xuyến Hiếu (tại thôn 3, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân) đã nấu cơm và phát miễn phí cho các bác tài chạy qua cung đường này từ ngày 13 đến ngày 15/4.

Trao đổi với PV, ông Đinh Văn Xuyến (54 tuổi), chủ quán cơm Xuyến Hiếu chia sẻ: “Quán tôi mới mở được 2 tuần thì thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19 nên đóng cửa. Trong thời gian nghỉ, nhiều tài xế gọi điện đặt cơm, có người chạy hàng trăm km mà không có gì ăn dọc đường nên thương lắm. Tôi bàn với vợ con treo biển phát cơm miễn phí cho các bác tài vào ngày 13 và 14/4. Thấy vậy bạn bè của con trai tôi ở Hà Nội gửi về hỗ trợ 1 triệu đồng nên chúng tôi góp thêm để phát miễn phí tiếp ngày 15/4”.

 

Cũng theo ông Xuyến, ngày đầu quán ông phát được 68 hộp cơm, ngày thứ 2 phát được 80 hộp, và này thứ 3 phát được gần 100 hộp.

Trao đổi với PV, ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Xuân Lĩnh cho biết: “Qua nắm bắt từ Phó chủ tịch và Trưởng Công an xã, tôi cũng có nghe thông tin quán cơm Xuyến Hiếu có chuẩn bị sẵn cơm hộp, nếu tài xế đi qua đường mà có nhu cầu thì phát miễn phí”.

Theo chia sẻ của một số tài xế chạy xe đường dài, do không có quán ăn nên ngoài việc vận chuyển hàng hóa, một số người phải mang theo bếp núc, nồi niêu, thực phẩm trên xe, phòng khi bí quá thì nấu ăn dọc đường.

Trần Hoàn