Tối 30/5, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện cũng đang làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều 28/5, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A, đoạn xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an Đà Nẵng) ra hiệu dừng xe khách mang biển số Quảng Ngãi chở theo 37 hành khách để kiểm tra y tế.

Cảnh sát yêu cầu nhà xe mở thùng hàng bên dưới, song tài xế không chấp hành vì cho rằng lực lượng tại chốt kiểm soát y tế chỉ được kiểm tra, đo thân nhiệt, không được kiểm tra thùng hàng.

Lúc này, một cán bộ CSGT lên xe đề nghị hành khách xuống khai báo y tế thì bị tài xế đóng cửa nhốt bên trong.

quảng ngãi,đà nẵng,covid-19,csgt
Tài xế Tuấn (ảnh nhỏ) lái xe khách “đại náo” chốt kiểm soát dịch Covid-19
 

Tài xế nổ máy cho xe lùi nhằm di chuyển khỏi chốt kiểm dịch. Tuy nhiên, xe chạy được một đoạn thì tông vào lán trại của chốt khiến nhiều người hoảng sợ.

Khi được yêu cầu dừng xe, tài xế cùng phụ xe bất ngờ lao vào tấn công cán bộ CSGT. Không những thế, khi xuống xe, tài xế tiếp tục lớn tiếng, có những hành động hung hãn, chống đối và nhổ nước bọt vào lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Lực lượng cảnh sát tăng cường sau đó đã khống chế nam tài xế đưa về trụ sở công an.

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện xe khách còn chở 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc. Trong đó, 106 con đã chết do ngạt khí vì bị nhồi nhét dưới thùng xe.

Hồ Ca

Thông tin mới vụ tài xế 'nhốt' CSGT trên xe, tông chốt kiểm soát dịch

Thông tin mới vụ tài xế 'nhốt' CSGT trên xe, tông chốt kiểm soát dịch

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện xe khách chở theo 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc. Trong đó, 106 con đã chết do ngạt khí vì bị nhồi nhét dưới thùng xe.