Tối 22/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (tức Bình "vổ", SN 1975, trú tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

khởi tố,bình vổ,công an,thái bình
Đối tượng Bình.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.  Cơ quan công an bắt Bình “Vổ” để làm rõ vụ gây rối trật tự xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ. Tuy nhiên, chi tiết vụ việc này chưa được cơ quan điều tra công bố.

 

Đước biết, Bình "vổ" là một đối tượng giang hồ có "số má" ở Thái Bình, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như cờ bạc, bảo kê…

Không chỉ có vậy, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình giáp với Hải Phòng nên nhóm của Bình "vổ" còn quy tụ cả một số giang hồ đất Cảng về đầu quân, hoành hành ngang ngược, gây bức xúc cho người dân và chính quyền địa phương.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp chặt chẽ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Sông Yên