thời tiết,dự báo thời tiết
Nhiệt độ Hà Nội tăng nhẹ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm nay (12/4):

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Theo ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc Gia cho biết qua phân tích và đánh giá, tháng 4 vẫn còn vài đợt không khí lạnh yếu kèm mưa dông ở miền Bắc.
Đặc biệt, tháng 4 là thời kỳ chuyển tiếp sang mùa hè, do đó sẽ có những ngày xuất hiện mưa dông kèm các nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh xảy ra ở Bắc Bộ, nhất là các tỉnh miền núi.
Bên cạnh những đợt không khí lạnh yếu vẫn sẽ có những ngày nắng nóng. Tình hình nắng nóng đầu mùa ở miền Bắc và miền Trung cũng có điểm cần lưu ý.
Từ nay đến hết tháng 4, khả năng sẽ có khoảng 1 - 2 đợt nắng nóng xảy ra ở miền Bắc và miền Trung. Vùng nắng nóng tập trung ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây Bắc của Trung Bộ. Tuy vậy, thời gian không kéo dài, mỗi đợt xảy ra khoảng 2-5 ngày và không quá gay gắt.

PV