Theo Trung tâm DBKTTV quốc gia, hiện nay (21/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết,dự báo thời tiết Hà Nội,Không khí lạnh,trời rét,mưa dông
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời tiết Hà Nội hôm nay 21/3 có lúc có mưa, mưa rào và mưa dông, trời chuyển rét.

Dự báo trong sáng nay (21/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; trưa và chiều nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (21/3) ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay (21/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

 

Từ sáng nay (21/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ chiều nay, ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.

Tại Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây đối đang gây mưa dông cho các huyện Ba Vì, Hoài Đức, Thạch Thất, Đan Phượng, Phúc Thọ, Tx. Sơn Tây, Đông Anh, Quận Hà Đông, Thanh Trì.

Cảnh báo trong những giờ tới, đám mây đối lưu này tiếp tục gây mưa rào và dông cho các quận huyện kể trên và mở rộng ra các quận/huyện khác của khu vực nội/ngoại thành Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có dông lốc, sét và gió giật mạnh.

Mây dông đang có xu hướng dịch chuyển về phía Đông. trong ngày hôm nay (21/3) có lúc có mưa, mưa rào và dông; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

PV