Một clip ghi lại hình ảnh "vòi rồng" khá đầy đủ được chia sẻ trên trang fanpage của Hải Phòng.

Vào khoảng 8h sáng nay (4/9), một "vòi rồng" dài hàng chục mét bỗng xuất hiện trên bầu trời ở Hải Phòng khiến người đi đường vừa hào hứng vừa hoang mang.

vòi rồng ở Hải Phòng,Vòi rồng
Vòi rồng xuất hiện tại Hải Phòng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thời điểm đầu giờ sáng trời nhiều mây, thời tiết tạnh ráo, lượng người đổ ra đường khá đông nên khi "vòi rồng" xuất hiện, rất nhiều người đã kịp ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp này và chia sẻ lên mạng xã hội.

 

 

Clip của bạn Khánh Linh Vũ được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.

Cộng đồng mạng tỏ ra bất ngờ về việc "vòi rồng" xuất hiện giữa lúc thời tiết hoàn toàn bình thường, không có mưa dông. Có người bình luận "mong vòi rồng cuốn hết bụi bẩn đi cho môi trường thêm trong sạch"; nhưng cũng có những người bày tỏ sự hoang mang trước hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Ở nước ta, hiện tượng thời tiết cực đoan như vòi rồng thường xuất hiện chủ yếu vào mùa hè và thời điểm giao mùa. Các vùng ven biển và khu vực miền núi hiện tượng này xuất hiện nhiều hơn.

Theo các chuyên gia, vòi rồng được hình thành khi bầu khí quyển có những xáo trộn không khí mạnh, thường xuất hiện trước khi có bão hay trong các cơn dông. 

Gió xoáy rất mạnh từ vòi rồng hút từ bề mặt đất hoặc mặt nước biển lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu dài di động. Trên đường di chuyển, vòi rồng có thể cuốn theo các vật cản và phá hủy mọi thứ, kể cả các tòa nhà, do đó đây có thể coi là hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm.

Việc nhiều người dân dừng lại quay clip vòi rồng tại Hải Phòng sáng nay cũng làm nhiều người lo ngại. May mắn không có tai nạn nào xảy ra.

Lam Giang (t/h)