Tàu thuyền tấp nập vào bờ mang theo tôm cá đầy khoang

Vừa trở về sau chuyến đi biển đầu năm, ngư dân Ngô Văn Minh (xã Tam Hải, huyện Núi Thành) cho biết, ông vươn khơi từ ngày 17 tháng Chạp, đánh bắt được 14 tấn cá nục. Với lượng cá trên, ước tính ngư dân này thu về khoảng 300 triệu đồng.

“Chuyến đi đầu năm mà thu về chừng ấy coi như cũng ổn định, anh em bạn tàu đều phấn khởi, có cái để trang trải cuộc sống”, ông nói và cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi hơn năm ngoái, với giá hải sản trong những ngày Tết lên cao nên ai nấy cũng hào hứng.

Trúng đậm "lộc biển" đầu xuân, ngư dân hi vọng sang năm mới thời tiết sẽ thuận lợi.

Những ngày Tết, gia đình, anh em, bạn bè sum họp, trong khi mình lại lênh đênh trên biển, nhiều lúc ngư dân Ngô Văn Lục (xã Tam Quang, huyện Núi Thành) vừa làm vừa rơi nước mắt. “Tuy nhiên, cái gì cũng có bù trừ cả. Chuyến đi này tàu tôi trúng đậm, mà giá lại cao gần gấp đôi so với ngày thường nên cũng vui phần nào, có cái để lo cho con ăn học..”, ông Lục trải lòng và cho hay, những chuyến biển ngày thường không có thu nhập cao như những ngày đầu năm mới.

 

Người dân kỳ vọng vào một năm đầy may mắn sau chuyến đi bội thu.

Với gần 20 tấn cá nục, ngư dân Võ Công Thảo (xã Tam Quang) cùng 12 thuyền viên cập cảng trong niềm vui sướng. Với họ đây là “lộc biển” đầu năm, cũng là động lực cho anh em bạn tàu tiếp tục vươn khơi cho những chuyến tiếp theo. “Hi vọng năm nay trời yên biển lặng, tạo điều thuận lợi cho ngư dân đánh bắt cũng như trúng những mẻ cá lớn”, ông Thảo chia sẽ và kỳ vọng về một năm bội thu.

Hồ Ca
Từ khóa: lộc biển quảng nam bội thu hải sản