di dời,Thanh Xuân Trung,Hà Nội,Covid-19
Khu phong toả Thanh Xuân Trung 


Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh và đặc biệt là sự lây lan nhanh của biến thể delta, để triển khai kịp thời các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19, UBND quận đề xuất Chủ tịch UBND TP thực hiện các việc cụ thể:

Cho phép UBND quận đưa người dân sống trong khu vực phong toả không phải là F1 được đi cách ly tập trung như các trường hợp F1.

Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí khu cách ly riêng và vận chuyển người dân đến khu cách ly để thực hiện giãn cách người dân trong khu vực phong toả.

Quận cũng xin Thành phố  cấp cho UBND quận 10.000 liều vắc xin phòng Covid-19 để triển khai tiêm cho người dân trong vùng nguy cơ cao để tăng cường miễn dịch cộng đồng.

 

Trả lời trên VTV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết: “Quận đề xuất thành phố đưa một số hộ dân ở Thanh Xuân Trung đi di dời (thực chất đi chữa bệnh và đi cách ly tập trung cũng đã khoảng 600 người) còn khoảng 1.200 người còn lại, đã giãn cách 650 người còn khoảng 50% nữa”.

Ông Dũng cho biết, việc di dời sẽ thực hiện khi được thành phố thống nhất chủ trương, quận sẽ triển khai thực hiện ngay.

“Quận cũng đã có phương án cụ thể, phân công các lực lượng cụ thể như công an, quân sự, dân quân tự vệ, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về xe cộ. 

Để khi được thành phố đồng ý, có đầu mối tiếp nhận  thì quận sẽ làm việc ngay với đầu mối tiếp nhận để thực hiện đưa người dân đi thật an toàn”, ông Dũng cho hay.

Thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn quận đã phát hiện 464 trường hợp F0, trong đó 57 trường hợp đã ra viện. Trong đó, chùm ca bệnh tại khu vực ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi là 366 người.

N. Huyền