nấu ăn,dạy con nấu ăn
Bà mẹ dạy con trai kỹ năng nấu ăn từ nhỏ được cư dân mạng khen hết lời

Trong khi các bậc cha mẹ đều tỏ ra thận trọng, lo ngại những nguy hiểm tiềm ẩn khi cho con sử dụng các thiết bị nhà bếp thì người mẹ Laura đến từ Mỹ chứng minh rằng không bao giờ là quá sớm nếu muốn truyền tình yêu nấu nướng cho con bạn.

Laura sở hữu tài khoản Tiktok hơn 2,5 triệu người theo dõi đã chia sẻ nhiều tuyệt chiêu nuôi dạy con. Cô có hai con trai, Carter 3 tuổi và Jonah 18 tháng tuổi.

Nhiều video của người mẹ trẻ đạt con số hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Laura chia sẻ rằng cha mẹ yêu thương con cái là lẽ thường tình và mỗi người có cách thể hiện tình yêu, phương pháp nuôi dạy khác nhau. Với cô, cô coi một đứa trẻ lên 3 như người đàn ông trong nhà.

nấu ăn,dạy con nấu ăn

Từ khi con còn nhỏ người mẹ đã dạy con tự làm một số việc nhà đơn giản, qua đó dạy con có tinh thần trách nhiệm và cách chăm sóc bản thân.

Với việc vào bếp nấu ăn cũng vậy, Laura cho con tiếp xúc với thực phẩm rồi hướng dẫn con nấu món đơn giản từ khi con khoảng 14 tháng.

Cậu bé Carter 3 tuổi đến nay đã có thể nấu một vài món đơn giản như nấu mỳ, rán trứng, cắt khúc củ khoai tây, xào rau.

nấu ăn,dạy con nấu ăn
 
nấu ăn,dạy con nấu ăn
Carter tập dùng dao cắt củ khoai tây

Người mẹ này cho biết: "Hàng nghìn người hỏi tôi làm cách nào để con 3 tuổi đã nấu ăn, bắt đầu như thế nào và đảm bảo an toàn ra sao... Tôi đã bắt đầu dạy con an toàn về bếp từ khi con 14 tháng tuổi".

Laure giải thích rằng Carter bắt đầu bằng cách giúp mẹ rửa bát sau bữa ăn, chuẩn bị thức ăn ra bàn, rồi sau đó dọn dẹp, Theo thời gian cô dạy con từng bước của quy trình.

"Tôi sẽ nói với con rằng chảo rất nóng chỉ được cầm vào phần cán, dùng thìa để khuấy và không chạm vào chảo đang nóng", Laura cho biết.

Cô chỉ để Carter sử dụng bếp khi con hoàn toàn hiểu nó nguy hiểm như thế nào.
Sau khi thành công với người anh, Laura bắt đầu áp dụng quy trình với cậu bé Jonah nhưng do cậu em đã học theo anh nên bé thực hành tốt hơn.

Gần đây, cô chia sẻ video cho thấy Jonah 18 tháng tuổi đã tự nấu trứng làm thức ăn cho mình.

Video thu về 13 triệu lượt xem cho thấy cậu bé khá thành thạo trong khu bếp. Bé mở tủ lạnh, lấy trứng, sữa, mang nguyên liệu đến quầy bếp, dùng bát đựng trứng, thêm chút sữa, gia vị và nguấy đều. Dù còn bé nhưng Jonah tỏ ra rất tự tin khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

"Tôi cho con thực hành trên bếp không có nhiệt trước để xem phản ứng của con và dạy con về những nguy hiểm. Sau một thời gian, tôi nhận ra rằng bé không chạm vào chảo nữa vì bé hiểu chảo rất nóng. Khi đó tôi bắt đầu cho bé nấu ăn", Laura chia sẻ.

Cư dân mạng ấn tượng trước khả năng nấu bếp của hai anh em Carter và Jonah nên dành cho cả hai những lời khen ngợi: "Bé thật tự tin và thoải mái. Rất tốt", "Bé sẽ thành đầu bếp giỏi trong tương lai", "Trông bé rất tự hào về bản thân", "Bé có nhiều kỹ năng sống, thật tuyệt vời"..../.

Những bức ảnh khiến bố mẹ giật mình: 'Tụi trẻ lớn quá nhanh!'

Những bức ảnh khiến bố mẹ giật mình: 'Tụi trẻ lớn quá nhanh!'

Đến một ngày khi nhìn lại những bức ảnh thời thơ bé của con, cha mẹ chợt giật mình vì thấy rằng chúng lớn quá nhanh.

Hoàng Dung (lược dịch)