Lấy nhầm chồng đúng là cái khổ lớn nhất của đời người phụ nữ. 22 tuổi, tôi đã kết hôn vì quá yêu anh. Khi đó, anh cũng chiều chuộng và thương yêu tôi lắm. Anh còn thề thốt sẽ không bao giờ làm tôi buồn, không để tôi phải khóc. Nhưng rồi cuộc sống hôn nhân nhanh chóng khiến tôi vỡ mộng nặng nề.

Nhà chồng đông anh chị em, mỗi người mỗi tính lại sống chung trong một căn nhà chật hẹp nên cứ xích mích với nhau suốt. Tôi dù cố gắng an phận, giữ miệng nhưng cũng không tránh khỏi cảnh bị người này ghét bỏ, người kia nói xấu. Chồng tôi nhu nhược nên không dám bênh vực vợ, chỉ âm thầm dặn dò vợ ráng nín nhịn, giữ kẽ cho qua chuyện.

Sau một năm, cảm thấy không thể chung sống nổi với nhà chồng, tôi kiên quyết ra ở riêng. Đất là của bố mẹ tôi mua cho. Nhà là do anh tôi cho tiền và bỏ công (anh tôi là thầu xây dựng) xây nên. Chồng tôi chẳng mất gì cả đã có ngay nhà cao cửa rộng để sống thoải mái.

Thế mà anh ấy còn lén lút đem tiền lương về cho bố mẹ mình. Tôi cũng chẳng biết chuyện đó nếu như mẹ chồng không vô tình nói ra. Lần đó chúng tôi cãi nhau to và tôi mới hay, mỗi tháng lương chồng mình hơn 10 triệu chứ không phải 7 triệu như anh vẫn nói.

10 giờ tối mới ăn cơm, không ngờ sau một cuộc gọi 2 phút, chồng tôi lại giận dữ hất đổ cả mâm bát và nặng lời mắng nhiếc vợ - Ảnh 1.

Tôi bắt đầu có suy nghĩ hận chồng và muốn ly hôn dù đã chung sống hơn 5 năm. (Ảnh minh họa)

Mấy tháng nay, vợ chồng tôi vẫn đang giận nhau. Chị chồng vay của chúng tôi 50 triệu nhưng không chịu trả dù đã đến hạn. Chị ấy lấy đủ lý do để khuất nợ và luôn kêu than mỗi khi tôi có ý đòi tiền. Chồng tôi bênh chị nên bảo tôi có tiền mà keo, có 50 triệu mà cũng làm quá lên. Tôi vì chồng nên mới ráng nhẫn nhịn.

 

Hôm qua, tôi đi trung tâm thương mại và sửng sốt khi thấy chị chồng bước ra với hàng loạt túi lớn túi bé thương hiệu thời trang trên tay. Sốc quá, tôi chặn luôn chị ấy ở cổng rồi hỏi về số tiền 50 triệu kia. Chị chồng tái mặt, lấy lý do đang bận để "chuồn" đi. Tôi cứ nghĩ mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thôi.

Không ngờ đến đêm, sau khi livestream bán hàng xong, tôi dọn cơm ra ăn thì thấy chồng đi nghe điện thoại, 2 phút sau anh giận dữ đi vào, hất đổ cả mâm cơm. Lúc đó là 10 giờ đêm rồi. Anh hét toáng lên, mắng tôi là thứ em dâu hỗn hào, dám đòi tiền chị chồng ngay trước mặt bạn bè, để chị ấy mất mặt với họ. Tôi nghe chồng nói mà điêu đứng. Hóa ra cuộc gọi 2 phút vừa nãy của anh là từ chị chồng. Và chị ấy tố giác tôi với anh.

Nhìn mâm cơm bị hất tung tóe, nước mắt tôi cứ tràn ra. Vừa đau xót cho chính mình, vừa bất lực. Tôi bắt đầu có suy nghĩ hận chồng và muốn ly hôn dù đã chung sống hơn 5 năm. Nhưng con trai tôi mới 3 tuổi, tôi lại đang có bầu đứa thứ hai được 4 tháng, tôi không nỡ để con thiếu tình thương của bố. Hơn nữa, nếu có ly hôn, tôi cũng phải đòi cho được 50 triệu từ chị chồng. Theo mọi người, tôi phải làm cách nào để chị ấy tự động đem tiền qua trả tôi? Và nên "xử" chồng thế nào cho anh biết điều hơn đây?

(Xin giấu tên)

Ở nhà mùa dịch hai chị dâu không ngừng “khẩu chiến”, hành động đỉnh điểm khiến mẹ tôi đuổi thẳng

Ở nhà mùa dịch hai chị dâu không ngừng “khẩu chiến”, hành động đỉnh điểm khiến mẹ tôi đuổi thẳng

Ngay từ ngày đầu tiên, trong bữa ăn với nhau nhưng lại nói móc mỉa nhau về chuyện chăm con. Đã nhiều lần tôi nhìn thấy những cái liếc xéo từ hai chị dâu với nhau khiến không khí bữa ăn mất vui hẳn.

Theo ttvn.toquoc.vn