Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh một anh chồng trẻ đang chăm sóc vợ mới sinh ở trong bệnh viện kèm câu chuyện rất thú vị: 

"Gương mặt vàng trong làng thương vợ.

Ông bố trẻ năm nay mới 24 tuổi mà cả phòng tấm tắc khen ngợi, vợ chờ sinh mà một mình chạy nước, chạy đồ, rảnh một cái là ngồi cạnh xoa bụng động viên vợ. Lúc bác sỹ bảo "ra rồi" cu cậu đứng ngoài khóc nức nở, nhìn cũng tội mà thôi cũng kệ...

Vợ bị "thụt ti" cu cậu vạch ra mút chùn chụt giữa phòng luôn, chuyện bình thường nhưng không phải ông chồng nào cũng tự tin và dứt khoát như vậy. Cậu chăm con, chăm vợ, lau dọn... một tay cu cậu làm cả.

Mẹ vợ ngồi đấy mà cứ thẫn thờ nhìn con rể ra tay thôi. Cả phòng trêu "thằng kia, mày đẻ mấy lứa rồi mà thạo việc thế".

Phải công nhận thanh niên này tâm lý và chu đáo thật, các anh chồng có vợ đi đẻ cũng nên tìm hiểu và học tập. Vợ đã vất vả nhiều, mọi chuyện đều là niềm động viên rất lớn cho chị em.

Chúc mọi gia đình đi đẻ vui vẻ và hạnh phúc !"

chăm vợ đẻ

Hàng ngày, chúng ta gặp vô số những bài đăng lên mạng xã hội của những cô vợ than thở gặp phải anh chồng vô tâm, chẳng chăm sóc gì lúc sinh con hay đau ốm, chẳng giúp việc nhà...

Câu chuyện chàng trai trẻ tận tâm chăm sóc vợ sau sinh đã khiến cho một số người  bày tỏ e ngại:

"Ôi ngại lắm, mình không để chồng chăm lúc mới sinh tý nào. Toàn nhờ bà thôi, hết bà nội tới bà ngoại chứ không cho chồng động vào";

 

"Mình không tự hào về việc chăm sóc lúc đẻ đâu. Đàn ông còn bao nhiêu việc, để các ông ấy chăm mình vừa lóng ngóng lại vừa không tiện tí nào".

Thế nhưng, hơn tất cả, hình ảnh anh chồng trẻ làm tất cả mọi việc để chăm sóc sản phụ sau sinh đã gây ấn tượng mạnh tới cộng đồng mạng, nhất là với chị em phụ nữ:

Chồng nhà người ta đúng là chưa bao giờ làm mình thất vọng”;

"Chị em phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là thế";

"Lúc vợ đẻ là biết ông chồng có quan tâm thật sự với vợ mình không. Chồng như này mới đáng chứ";

“Hẳn là bạn này yêu vợ lắm đây mới hành động đầy trách nhiệm như thế. Đáng yêu thật sự”;

"Em ấy thật có phúc mới có được người chồng như thế, thương vợ thì người ta sẽ làm được hết";

"Mình cũng 24 tuổi mà giờ vẫn còn đang ôm sách vở học thế này, xấu hổ với ông bạn quá. Chúc đôi bạn trẻ gia đình hạnh phúc nhé. Vất vả bây giờ sau lại nhàn vì con lớn chăm lại, lo gì".

"Một người đàn ông vì vợ vì con không ngại khó, không ngại khổ, không vì sĩ diện bản thân chăm sóc yêu thương vợ con như vậy, chắc chắn gia đình sẽ rất hạnh phúc".

Hành động của chàng trai rất đáng trân trọng, vì yêu thương vợ mà không nề hà làm bất cứ việc gì, để mặc mẹ vợ ngồi nhìn "thẫn thờ", nhưng trong lòng chắc chắn bà đang rất vui mừng cho hạnh phúc của gia đình con gái mình.

Lam Giang