Ngày Minh dẫn Ngọc về ra mắt gia đình, bố anh đã có ấn tượng không tốt về cô con dâu tương lai của mình. Tuy lần đầu gặp nhưng ông không ngần ngại hỏi thẳng nhà Ngọc làm gì, ba mẹ Ngọc có tiền dành dụm gì không?... Mỗi câu hỏi, ông đều nhìn xoáy sâu vào mắt cô khiến cô rùng mình, có phần sợ hãi. Và ngay khi nghe cô nói nghề nghiệp của ba mẹ mình thuần nông thì ông đi thẳng về phòng, chẳng nói với cô câu nào.

bố chồng,con dâu
Ảnh minh họa

Minh dường như cũng khó chịu khi thấy bố phản ứng như vậy nên nhanh chóng đưa Ngọc về. Dọc đường đi, hai người không nói với nhau câu nào nhưng Ngọc bắt đầu mơ hồ cảm nhận về mối quan hệ không mấy tốt đẹp sẽ diễn ra nếu vẫn cố tình làm dâu nhà anh.

Ngọc hiểu rằng khoảng cách xa vời vợi giữa hai người là điều kiện gia đình. Trong khi nhà cô nghèo thì nhà Minh lại rất giàu có, bố Minh còn mở một công ty riêng và cho anh làm quản lí. Trớ trêu thay khi Ngọc trở thành nhân viên trong công ty gia đình của Minh.

Đến bây giờ, Ngọc mới thấm thía nỗi lo sợ của mẹ khi mẹ cô hay kể về các cô gái lấy chồng giàu nhưng chịu khổ trăm bề. Thế nhưng với sự động viên của Minh thì cô tin chỉ cần có anh bên cạnh thì cô sẽ vượt qua tất cả. Và vì thế, Ngọc đã bỏ suy nghĩ chia tay Minh để cùng nhau vượt qua định kiến.

Sau buổi ra mắt ấy, bố Minh nhiều lần khuyên con trai nên từ bỏ cô người yêu nghèo khó và ông sẽ mai mối cho anh một tiểu thư xứng đôi vừa lứa. Ông còn nói Ngọc chẳng có gì trong tay, cô ấy chỉ lợi dụng Minh để đạt được giấc mơ bước chân vào nhà giàu mà thôi.

Từ đây, bố Minh bắt đầu lên kế hoạch để làm khó Ngọc. Một lần, trong cuộc họp của công ty với đối tác nước ngoài, bố Minh cố tình yêu cầu Ngọc trình bày kế hoạch ra mắt sản phẩm mới bằng tiếng Anh vì cô làm tại bộ phận thiết kế của công ty. Ông nghĩ rằng Ngọc "gà mờ" ngoại ngữ sẽ xấu hổ trước tất cả mọi người.

 

Cùng với đó bố Minh cố tình bảo Phương - tiểu tư nhà giàu vừa mới đi du học về tham gia cuộc họp. Bố Minh muốn anh nhìn rõ ai là vàng nguyên chất còn ai là cọng rơm khô, ai xứng đáng làm dâu nhà ông.

Thế nhưng, tại cuộc họp, Phương bập bõm nói tiếng Anh khiến đối tác không ai hiểu gì, còn Ngọc lại xuất sắc trình bày đâu ra đấy và nhận tán dương không ngớt.

Buổi gặp mặt đối tác hôm ấy thành công ngoài sự mong đợi khiến bố Minh vô cùng bất ngờ trước cô con dâu tương lai.

Sắc mặt lúc đó của bố Minh khó coi chưa từng thấy vì ông không ngờ kế hoạch hoàn chỉnh của mình lại bị cô gái nghèo lật ngược tình thế ở phút cuối.

Thế nhưng, qua sự việc này cũng khiến bố Minh dần có thiện cảm với Ngọc hơn và bắt đầu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cô.

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Mẹ chồng không nói nhiều, chỉ hỏi một câu đã khiến tôi thay đổi ý định.

Trà Uyên