Tôi và vợ đến với nhau qua mai mối. Lúc ấy 35 tuổi, tôi khá thành đạt, là Giám đốc một doanh nghiệp có tiếng, tôi lại là con một nên mẹ tôi liên hồi giục giã chuyện lập gia đình. Tôi cũng nghĩ đến tuổi thì phải kết hôn, hơn nữa qua mai mối thì thấy Hoa cũng là người phụ nữ không đến nỗi nào, em xinh đẹp, có công việc đàng hoàng.

Chung sống với nhau được 4 năm, khi chúng tôi có với nhau một cô công chúa xinh đẹp thì tôi gặp tình yêu đích thực của đời mình - cô thư ký của tôi. Tôi đã không thể cưỡng lại vẻ đẹp đầy mê hoặc. Không ngờ rằng, những việc làm trái với luân thường đạo lý của mình có ngày phải trả một cái giá cực đắt.

Hương kém tôi 7 tuổi nhưng rất tâm lý và biết cách lấy lòng đàn ông, những điều đó tôi chưa bao giờ thấy ở vợ mình. Có lẽ vì thế mà tôi cảm thấy vợ mình ngày càng nhàm chán và lún sâu vào mối quan hệ vụng trộm này.

Lúc Hương báo tin mang thai, có lẽ vì quá si mê người tình nên tôi đã chủ động yêu cầu vợ ly hôn. Tôi chẳng ngại ngần nói với vợ rằng tôi không còn tình cảm với em nữa.

người tình,hôn nhân,vợ cũ,cặp bồ,ly hôn,cắm sừng,tiểu tam
Ảnh minh họa.

Mặc cho vợ tôi tha thiết níu kéo, tôi vẫn nhất quyết muốn bỏ vợ để đến với người tình. Thậm chí, tôi còn làm điều trơ trẽn tới mức gửi cả những bức ảnh thân mật của mình với người tình nhằm thúc ép vợ sớm ký vào đơn ly hôn, bỏ mặc nỗi đau khổ, tủi thân của vợ và đứa con gái mới 3 tuổi.

Cuối cùng, sau nhiều lần đả kích mạnh và nhận ra không thể thay đổi được tôi, vợ tôi đành chấp nhận.

Sau ly hôn không lâu, tôi đầng hoàng tổ chức đám cưới với Hương, cuộc sống của chúng tôi có thể nói là khá viên mãn khi em sinh cho tôi một đứa con trai kháu khỉnh.

 

Nhưng điều mà tôi không ngờ tới đã xảy ra. Khi con trai chưa đầy một tuổi thì Hương đã lén lút qua lại với người đàn ông khác. Vì không muốn chia tay Hương, tôi cố giữ chân em bằng vật chất. Tôi cho rằng, chỉ cần thỏa mãn nhu cầu vật chất thì em sẽ chẳng còn tơ tưởng đến người đàn ông khác nữa.

Thế nhưng, mọi thứ không dừng lại ở đó, khi làm thư ký cho tôi, mặc nhiên Hương biết tất cả các mối quan hệ của tôi, và với cái danh vợ giám đốc, cô ấy dễ dàng tiếp cận các đối tác cũng như cấu kết với kế toán bòn rút tiền của công ty, ký kết các hợp đồng khống. Cho đến khi tôi phát hiện ra sự việc thì cô ấy đã ôm tiền cao chạy xa bay, bỏ mặc tôi tự xoay xở nợ nần cùng đứa con trai còn non nớt.

Với số nợ mấy tỷ với đối tác, mình tôi không có cách nào giải quyết được trong khi con thì nhỏ, mẹ thì già. Dân xã hội không đòi được tiền đến quấy nhiễu không yên, chẳng còn cách nào khác, tôi đành chấp nhận bán nhà thanh toán nợ nần và thuê một căn nhà nhỏ khác để ở.

5 năm sau ly hôn người vợ đầu, tôi mất tất cả. Tình cờ gặp lại em cùng con gái lớn, tôi vô cùng bất ngờ khi thấy em đã là giám đốc phát triển dự án cho một doanh nghiệp lớn, xinh đẹp và trẻ trung hơn trước rất nhiều; hai mẹ con sống rất tốt.

Tôi muốn quay về với vợ con nhưng không còn mặt mũi nào để làm phiền cuộc sống đang bình yên của vợ.

Lấy hết dũng khí nói chuyện với vợ cũ, cô ấy bật mí rằng ngày tôi quyết chia tay cô ấy để chạy theo nhân tình cũng là lúc cô ấy phát hiện ra bồ của tôi cùng lúc qua lại với nhiều người đàn ông. Bí mật em nói ra nhẹ tênh mà khiến tôi choáng váng vô cùng.

Linh tính mách bảo, tôi lặng lẽ mang tóc của con trai đi xét nghiệm. Tôi sốc một lần nữa khi nhận kết quả tôi và đứa nhỏ không có quan hệ huyết thống.

Vợ hai bỏ đi biệt tích suốt mấy năm. Biết con trai không phải con ruột mình, tôi không nỡ bỏ rơi thế nhưng, mỗi lần nhìn thấy thằng bé, nghĩ đến sự dối trá của Hương và lỗi lầm của bản thân mình, tim tôi thắt lại, tôi không biết phải nói với mẹ sự thật này thế nào, nếu biết chắc mẹ tôi không sống nổi mất. Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Bạn đọc Minh Thái