Khoảnh khắc cả gia đình hồi hộp chờ đón đứa con đầu lòng chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của mỗi người. Khi ấy nhiều người không thể kiềm chế được cảm xúc tự nhiên.

Thậm chí, có những ông bố trẻ đã bật khóc nức nở bên ngoài phòng chờ sinh khiến dân mạng vừa trân trọng vừa bật cười.

Đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một anh chồng trẻ nấp sau lưng mẹ mình và khóc nức nở. Người phụ nữ quay clip vừa cười vừa trêu: "quay lại clip cho con nhìn, thanh niên đưa vợ đi đẻ lo quá ngồi khóc.

Đến khi nghe tiếng con khóc trong phòng sinh, anh chàng cuống quýt chạy vào nhìn mặt con và tiếp tục khóc khiến người nhà và cả những nữ hộ sinh tại đó cũng bật cười.

Hành động dễ thương của anh chồng trẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã có gần 10.000 lượt chia sẻ, bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng. 

Trong đó nhiều cô vợ bày tỏ cảm xúc trước biểu cảm dễ thương của anh chồng trong clip:

"Đàn ông ai cũng biết trân quý và thương vợ như vậy là điều thật tuyệt vời";

 

"Phải thương vợ lắm mới khóc xúc động vậy, dễ thương quá";

"Trời ơi mấy chú gấu bự mà tình cảm như này dễ thương ghê";

"Những lúc đau đẻ nhìn thấy vậy không biết còn sức để thương chồng mình không nữa. Em biết điểm yếu của anh rồi nha, em sẽ sinh mấy lần luôn cho anh coi".

Ngoài ra, một số người xem clip lại được dịp kể lại câu chuyện ngày sinh nở của chính gia đình mình:

"Ngày mình đẻ chồng mình trong phòng đẻ với mình luôn anh còn run hơn mình. Khi em bé lọt lòng xong mình ôm con tỉnh queo còn anh mệt muốn xỉu bác sĩ phải dừng công việc lại để rót trà cho anh uống để anh bình tĩnh lại";

"Ngày vợ sinh, mình đang công tác ngoài Hà Nội, lúc 11 giờ trưa bà nội gọi bảo: "Vợ con đang trên bàn đẻ rồi nhá!", cuống cuồng nhờ đồng nghiệp chở thẳng ra cao tốc Pháp Vân bắt xe về gấp, vừa lên đến xe được 15' bà nội lại gọi: "Sinh rồi nhé, con trai 2.9kg". Tý nữa thì mình hét toáng lên trên xe, mà trùng hợp sao, hôm đó lại chính là sinh nhật mình. Vợ tặng món quà to quá, giờ nghĩ lại vẫn tiếc lúc nàng sinh nở mình không có ở bên";

"Đời đàn ông khổ nhất là chờ vợ sinh, mà sướng nhất là nhìn thấy hai mẹ vuông tròn và hạnh phúc nhất khi bế con";

"Mình cũng là một bà mẹ hạnh phúc vì hai lần sinh con đều có chồng bên cạnh. Không những thế bên cạnh mình còn có ông bà nội, ông bà ngoại, em gái, chị dâu, rồi cô chú thím tổng cộng chắc mười mấy người. Mọi người vẫn bảo chưa thấy ai đi đẻ mà có nhiều người đi cùng như mình. Có lẽ mình là người may mắn nhất. Cảm ơn chồng và cả gia đình".

Lam Giang