Quê Đức Thiện vốn ở Cần Thơ nên mỗi lần thèm mấy món ăn quê hương là anh đành phải tự mày mò tìm hiểu rồi nấu nướng.

“Dần dà cảm thấy mình có thể nấu mọi thứ, chỉ cần chịu bắt tay vào làm là được. Góc bếp của mình nhỏ xíu. Vì vẫn đang thuê nhà nên mình không đầu tư sửa chữa gì nhiều, mình sắp xếp theo ý mình. Mình mua các dụng cụ đồ bếp rồi tự khoang bắt vít lắp đặt làm sao cho tiện dụng và dễ dùng nhất. Lúc nào mệt mình cho mình được cái quyền bày bừa nó lộn xộn một cách đúng ý mình”, anh Đức Thiện cho hay. 

độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Một phần trong góc bếp ngăn nắp của anh Đức Thiện

Những ngày này, tại Sài Gòn dịch bệnh diễn biến căng thẳng, anh Đức Thiện là một bác sĩ nên cảm nhận đầy đủ và rõ rệt những điều ấy.

Sau những ngày mệt mỏi tại bệnh viện, mỗi khi vào bếp anh Thiện lại thấy bình yên. Có lẽ lúc đó do bỏ hết tâm trí vào việc nấu nướng nên những suy tư trong đầu tạm thời được gác qua một bên.

Anh Thiện tự nhận là người nêm nếm không được tốt thành ra ít khi làm được món nào chuẩn vị. Với chàng thanh niên độc thân này thì nấu đúng vị tầm 70% là mừng rồi.

độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Chàng trai độc thân 9X Nguyễn Đức Thiện ngày tốt nghiệp đại học

“Mình thích Mì Quảng Phan Thiết nhưng 10 năm ở Sài Gòn không ăn được một tô. Món này ít người bán, mỗi lần tìm trên mạng cũng chỉ được vài ba công thức.

Mì Quảng Phan Thiết nước nhiều chứ không ít như vùng Quảng Nam, ăn thiên về vị ngọt, lại kèm mùi thơm của rau húng quế, nghe đơn giản nhưng có một vị gì đó rất riêng của những năm tháng cấp 3 xa nhà đi học ở Phan Thiết. Thế nên lúc tự nấu được Mì Quảng sau ngần ấy năm, mình vui cực kì”, anh Thiện hào hứng kể.

Anh Thiện chia sẻ thêm về "liệu pháp nạp năng lượng tinh thần" của mình: “Mình nghĩ ai cũng sẽ có những góc nhỏ bình yên trong tâm hồn mình. Với mình, một chàng thanh niên xa quê thì góc nhỏ bình yên hiện giờ là cái góc bếp nhỏ xíu ấy. Nó như là một cánh cửa kết nối mình với quê hương, kết nối hiện tại với những hồi ức từ ngày xưa cũ”.

Từ hôm nay, chàng bác sĩ độc thân Nguyễn Đức Thiện sẽ chính thức bước vào khu hồi sức chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Toàn bộ thời gian và tâm sức anh sẽ chỉ dành cho bệnh nhân, máy thở và những đêm trắng...

 

Anh Thiện hi vọng dịch bệnh nhanh chóng chấm dứt, cuộc sống sớm trở lại bình thường để anh lại có thời gian với góc bếp nhỏ của mình.

Cùng xem những món ăn mà chàng trai độc thân này tự nấu nhé:

độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Chiếc bánh do anh Thiện tự tay làm và mang lên cơ quan mời đồng nghiệp.
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Bánh xèo này nhúng vào chén nước mắm rồi ăn chứ không phải quấn rau như bánh xèo miền Trung hay bánh xèo chảo miền Tây.
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Sữa đậu nành và cơm rượu
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Miến trộn, đậu hũ sốt tương Hàn Quốc và cơm nắm cá ngừ Nhật Bản
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Món Mì Quảng Phan Thiết khiến anh Thiện "thương nhớ"
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Hoành thánh và xíu mại
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Cơm gà
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Cơm cà tím, cá thu
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Bánh hỏi
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Bánh quai vạc Phan Thiết
độc thân,góc bếp,cách nấu ăn
Bún mọc
“Chồng nhà người ta” trổ tài nấu cơm cữ cho vợ khiến hội chị em ghen tỵ

“Chồng nhà người ta” trổ tài nấu cơm cữ cho vợ khiến hội chị em ghen tỵ

Những mâm cơm ở cữ vừa ngon mắt vừa giàu dinh dưỡng được anh Nguyễn Trung Quân (Thường Tín, Hà Nội) nấu bằng tất cả sự yêu thương dành cho vợ khiến không ít chị em hâm mộ.

Hoàng Thanh