Thời gian gần đây, tôi phát hiện Tuấn - chồng tôi có nhiều điểm bất thường. Anh viện nhiều lý do để đi làm về muộn. Hôm thì nói công ty tăng ca, hôm thì nhắn về là phòng liên hoan... Trước nay, công việc của Tuấn thường rất nhàn. Anh luôn về sớm hơn tôi, giờ ''tăng ca'' suốt mà tiền lương chẳng tăng lên, thậm chí còn bị giảm đi rất nhiều.

Điều khiến tôi nghi ngờ hơn đó là Tuấn không hề có thói quen đăng xuất các tài khoản trong máy tính ở nhà. Vậy mà gần đây mỗi lần dùng xong máy tính anh đều thoát nick hết. Tôi từng lén lấy điện thoại của chồng để kiểm tra nhưng lại chẳng phát hiện gì. Vậy tại sao anh luôn phải cẩn thận như vậy nếu như không có gì mờ ám?

Một hôm, tôi nhận được tin nhắn của cô bạn thân. Ban đầu nó dò hỏi về cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi. Khi tôi nói rằng gia đình mình vẫn bình thường thì nó lại hỏi lại 1 câu khó hiểu: "Có thật là bình thường không?". Tôi hỏi mãi nó mới chịu nói:

- Nay tự nhiên lướt Facebook thì thấy chồng mày khoe ảnh đang ôm eo gái xinh. Mặt đẹp, dáng ngon. Nhưng nhìn là biết loại lẳng lơ. Bà nên điều tra đi, không lại ăn quả sừng 2 mét trên đầu.

Kèm tin nhắn của bạn tôi là hình ảnh chồng tôi đang khoác vai một cô gái lạ, anh còn thơm má tình tứ cô ta. Tôi vội vàng vào trang cá nhân của anh để điều tra. Nhưng không thấy gì cả. Có lẽ chồng tôi đã hạn chế tôi xem những bức hình đó trên mạng xã hội. Thật may sao có người gửi cho. Chứ không thì tôi bị lừa mãi vì quá tin tưởng chồng. 

Tôi dùng một nick khác để vào trang cá nhân của anh. Tìm kiếm hình ảnh cô gái đứng cạnh anh, hóa ra lại là đồng nghiệp ở văn phòng. Trước đó, tôi vẫn tin tưởng chồng đi làm vất vả vì vậy khi anh về nhà, tôi để anh nghỉ ngơi còn mình lo hết mọi chuyện. Từ cơm nước, giặt giũ, tắm giặt cho con... Đến tận khuya khi Tuấn ngủ lâu rồi tôi mới được nằm xuống giường nghỉ ngơi. Vậy mà...

Tôi giận sôi người. Hàng ngày anh vẫn nói lời thương yêu vợ con nhưng cuối cùng thì anh lại phản bội tôi. Anh từng hứa sẽ một lòng thương yêu tôi suốt đời vậy mà 3 năm chưa nổi lấy gì trăm năm. Được lắm, tôi sẽ cho anh một bài học nhớ đời.

Buổi tối hôm đó chồng về, tôi vào bếp nấu cho anh món phở. Lâu ngày được đổi món, Tuấn tấm tắc khen ngon. Anh hào hứng ăn liền 2 bát tô.

 

Nhưng rồi ngày qua ngày, tôi chỉ nấu mỗi món phở đó cho Tuấn. Đến ngày thứ 7, vừa nhìn tôi bưng ra bát phở, Tuấn đã khó chịu đến nỗi rùng mình.

Anh nhăn nhó bảo tôi: “Món này ngon đấy nhưng anh ăn suốt một tuần rồi chán quá em ơi”. 

Lúc bấy giờ tôi mới lẳng lặng đáp lại: “Em tưởng anh kêu chán cơm thèm phở. Ăn phở cả đời vẫn muốn ăn?”.

Nghe câu nói lạnh lùng của tôi, Tuấn chột dạ. Anh không dám nói năng gì nữa ngồi im ăn hết bát phở tôi nấu. Khi Tuấn còn đang ăn thì nhận được cuộc gọi của bố mẹ. Mẹ chồng tôi vừa thấy Tuấn nhận cuộc gọi đã lớn tiếng: "Cái thằng mất nết, mày đã làm gì để cái Nga (tôi) đòi li hôn. Giờ thì đẹp mặt rồi, cả họ biết mày ngoại tình. Tao không có đứa con như mày". Nói xong mẹ chồng tắt phụt máy.

Họ hàng nhà Tuấn vẫn rất cổ hủ và cực kỳ "kị" chuyện vợ chồng li hôn. Tôi đã gửi tấm hình Tuấn tình tứ đồng nghiệp về quê cho bố mẹ chồng. Chắc bây giờ cả họ nhà anh đang xôn xao về 1 thằng cháu đích tôn tưởng hiền lành, tử tế giờ lại phản bội vợ con…

ngoại tình,đánh ghen

Tuấn vội vàng khúm núm xin tôi tha thứ. Anh còn thề thốt rằng với cô gái kia anh chỉ xem như anh em thân thiết, chứ chưa hề quá giới hạn. Nhưng tính tôi vốn đa nghi. Cứ nghĩ đến chuyện anh giấu tôi khoe khoang hình ảnh ngoại tình là tôi không thể tha thứ cho anh.

Tôi xáo trộn đầu óc, dù đã đạt mục tiêu khiến chồng nhận sai mà xin lỗi, nhưng có chắc họ sẽ dừng lại không?

Bạn đọc Thanh Nga