Mới đây, dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại màn thách uống rượu trước khi đón dâu ở Bắc Giang. Theo đó, nhà gái đặt 20 chén rượu đan xen cùng với 20 chén nước lọc theo cầu thang từ tầng 1 tới tầng 3. Chú rể muốn rước cô dâu phải đi qua 3 tầng nhà và lựa chọn đâu là chén rượu, đâu là chén nước để uống.

Người đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội cho hay: “Nhà gái chuẩn bị 40 chén. 20 chén "cồn" và 20 chén nước xếp đan xen nhau. Chú rể được phép uống 20 chén tùy chọn. Nhưng nhọ thế nào chú rể chọn phải 17 chén "nước có cồn”.

Gặp màn thử thách khó của nhà gái, chú rể Bắc Giang không khỏi... toát mồ hôi. Tuy nhiên anh đã hoàn thành xuất sắc và đón được nàng dâu về dinh".

Chú rể,Bắc Giang
Chú rể Bắc Giang ‘toát mồ hôi’ khi nhà gái đưa ra thử thách khó nhằn.
Chú rể,Bắc Giang
Chú rể,Bắc Giang
Chú rể,Bắc Giang

Được biết 2 nhân vật chính trong tình huống rước dâu có "1-0-2" này là chú rể Thanh Tùng và cô dâu Trần Trang ở Bắc Giang.

Khi được hỏi về màn thử thách của nhà gái có làm khó không thì chú rể cho biết, tuy rằng lên đến đích có hơi chếnh choáng nhưng anh vẫn làm chủ được cuộc vui. Và để lấy được người mình yêu thì thử thách thế nào anh cũng vượt qua hết.

Chú rể,Bắc Giang
Chú rể,Bắc Giang
20 chén rượu được xếp đan xen với 20 chén nước từ tầng 1 đến tầng 3 
 
Chú rể,Bắc Giang
Chú rể,Bắc Giang
Chú rể,Bắc Giang

Màn thách chú rể khi rước dâu này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Ai cũng trầm trồ cho rằng chàng rể thật bản lĩnh, bố vợ sau này sẽ có 1 "bạn nhậu" đáng gờm. Đây cũng là kỷ niệm vui để sau này nhớ lại, hai vợ chồng sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng màn thách rượu này khá nguy hiểm và cổ xúy cho việc uống rượu hại sức khỏe, đặc biệt là trong những ngày trọng đại cần sự tỉnh táo để làm chủ mọi việc.

Chú rể,Bắc Giang
Cô dâu Trần Trang hạnh phúc trong ngày cưới

Đây cũng không phải là lần đầu tiên dân mạng chứng kiến nhà gái thách cưới nhà trai bằng cách uống rượu. Trước đó, dân mạng cũng được phen "mắt chữ O miệng chữ A" khi chứng kiến chú rể ở Lạng Sơn phải vượt qua màn thử thách uống hết 100 chén rượu. Tuy nhiên vì quá mong ngóng gặp cô dâu, anh chỉ uống 1 ly rồi... nhường cho "500 anh em" đằng trai xử hộ.

Chú rể,Bắc Giang
Trước đó, chú rể ở Lạng Sơn từng khiến dân mạng "choáng váng" khi vượt qua màn thử thách uống hết 100 chén rượu.

Hiện những hình ảnh của chú rể Bắc Giang trong ngày vui của mình vẫn đang nhận nhiều quan tâm của dân mạng.

Bạch Dương

Ảnh: Kun Mon