Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip hài hước của một ông bố trẻ khi phải cố gắng 200% đặt con ngủ trên giường. Tài khoản đăng tải clip chia sẻ: “Nỗi ám ảnh mang tên "Đặt con ngủ"”.

Theo đó, người bố này hai tay đỡ con, từ từ đặt xuống giường, thậm chí còn cố nín thở để không phát ra tiếng động nào. Ông bố hành động vô cùng thuần thục, nhẹ nhàng đặt con xuống rồi thu tay về một cách chậm rãi.

Thế nhưng, đến công đoạn cuối cùng là để con yên vị trên giường thì em bé lại thức giấc và quay ngang, quay dọc. Chứng kiến bao nhiêu công sức dỗ con ngủ của mình “tan thành mây”, ông bố trẻ chỉ biết “cười trừ” trong sự bất lực.

  

bố bỉm sữa,ru con
 
bố bỉm sữa,ru con
bố bỉm sữa,ru con

Sau khi clip này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự "bất lực" của người bố này. Nhiều người cũng bày tỏ sự cảm thông cho bậc phụ huynh trong clip bởi đây vốn là "nỗi ám ảnh" của rất nhiều ông bố, bà mẹ. Thế mới nói, dỗ được con nhỏ ngủ đã khó, đặt con ngủ trên giường thành công còn khó hơn. 

“Nín thở luôn”; “Rất cẩn thận nhưng lại bất thành”; “Còn hơn cả đặt bom cơ. Nỗi ám ảnh khi chăm con nhỏ đó”; “Nhìn ông bố bất lực mà thương ghê nhưng biết sao được”... là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Bạch Dương

Clip: MXH