Tôi năm nay 28 tuổi, mồ côi từ bé và mới kết hôn được 2 tháng. Gia đình chồng tôi không vì hoàn cảnh của tôi mà coi thường, ngược lại còn rất yêu thương tôi như một đứa con gái trong nhà. Chồng tôi cũng là người hiền lành và đặc biệt là luôn ân cần, chu đáo với tôi hết mực.

Sau khi kết hôn, chúng tôi chuyển đến căn chung cư mà bố mẹ chồng mua tặng như quà cưới. Tôi hạnh phúc ngập tràn vì không ngờ cuộc đời mình đã sang trang mới toàn điều tốt đẹp.

Lấy nhau được 2 tháng nhưng tôi vẫn chưa cùng chồng làm chuyện ấy. Tôi biết anh cũng muốn lắm nhưng vì tôi chưa sẵn sàng nên anh tôn trọng tôi. Tôi có một bí mật giấu anh đến tận bây giờ, tôi sợ nói ra thì mọi thứ sẽ tan thành mây khói.

Chồng tôi có một cô em gái tên Lan năm nay thi đại học. Vì để tiện cho việc ôn thi nên Lan đến ở nhà chúng tôi. Hai chị em vô cùng hòa thuận, cứ rủ rỉ tâm sự suốt, có khi còn cùng nhau bày trò trêu chọc chồng tôi rồi cùng nhau phá lên cười như hai người bạn thân thiết. Ngôi nhà nhỏ của chúng tôi từ khi có thêm cô em gái thân thiện là không lúc nào thiếu tiếng cười. 

Sẽ chẳng có chuyện gì nếu như sáng hôm ấy, trước khi tôi đi làm, Lan không nổi hứng muốn dọn dẹp nhà cửa cho chúng tôi. Tôi đồng ý nhưng cũng nhắc nhở em rằng việc học mới quan trọng, nếu thấy mệt thì cứ nghỉ ngơi.

8 giờ tối tôi về đến nhà. Đột nhiên tôi cảm nhận được một luồng không khí khác lạ trong phòng khách. Chồng và em chồng đang ngồi ở ghế sofa nhưng tuyệt nhiên không nói bất cứ một lời nào, cũng không chí chóe với nhau như mọi khi.

Tôi vừa bước tới thì chồng tôi lôi từ đằng sau ra 1 hộp vẫn còn bám bụi. Lan xin lỗi tôi vì khi dọn dẹp phòng để đồ thì thấy hộp này nên tò mò mở ra xem. Đúng lúc chồng tôi về và thấy tất cả những bức ảnh mà tôi cất giấu bấy lâu nay trong hộp.

Sao em lại cất những bức ảnh của Hùng. Đây là bạn học của anh mà”, chồng tôi lên tiếng hỏi. Tôi òa lên khóc nức nở.

“Hùng là người yêu cũ của em à? Tuy rằng anh có hơi ghen khi nhìn thấy những bức ảnh này nhưng mà đã là quá khứ của em thì anh không hề có ý gì khác đâu. Với cả anh và Hùng cũng không liên lạc với nhau hơn chục năm nay rồi”, chồng tôi an ủi càng khiến tôi khóc to hơn.

 

Tôi biết chuyện không thể giấu được nữa nên quyết định kể hết cho chồng. Tôi thực ra là người chuyển giới. Tôi chính là Hùng - người bạn từ cấp 2 của chồng tôi.

em chồng,bí mật,hạnh phúc gia đình,hôn nhân
Ảnh minh hoạ

Thực ra tôi đem lòng yêu thầm chồng tôi từ lâu nhưng chưa một lần dám nói ra vì sợ chồng tôi sẽ xa lánh và ghét bỏ. Đến khi đi học đại học, mỗi người ở một thành phố khác nhau thì tôi quyết định sang Thái làm phẫu thuật để trở thành con gái.

Cũng chính từ ngày ấy tôi cắt đứt liên lạc với anh ấy. Sau 7 năm tôi quay lại tiếp cận, làm quen, trở thành người yêu rồi làm vợ. Tôi đã cất hết những bức ảnh cuối cùng chứng minh tôi từng là con trai vào trong chiếc hộp bí mật như một quá khứ mà tôi gói ghém lại.

Ngay sau khi nghe xong, chồng tôi như chết lặng còn em chồng thì sốc không nói nên lời.

Tôi xin lỗi chồng vì đã không nói sự thật ngay từ đầu. Chồng tôi nói cần thời gian để suy nghĩ. Tôi cảm thấy mọi thứ đang dần rời xa vòng tay mình.

(Bạn đọc giấu tên)

Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng

Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng

Cuộc sống đang khó khăn nhưng chồng tôi lại mang ngay mấy chục triệu sang đưa cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả.