Hai tháng nay, tôi đang qua lại với một người phụ nữ tên Ngọc. Cô ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, là giáo viên của cháu tôi, ăn nói dịu dàng và chu đáo. Chị dâu tôi hay khen Ngọc là một giáo viên mầm non có tâm, thương yêu trẻ nhỏ rồi còn nói sau này ai cưới được cô ấy là có phúc lớn.

Tôi đưa cháu đi học một lần, gặp Ngọc rồi thích ngay nên chủ động đưa đón cháu suốt. Mỗi chiều, tôi đều nán lại, cứ đợi học sinh tan trường hết rồi trò chuyện với Ngọc dăm ba câu. Rồi tôi xin số điện thoại của Ngọc và hẹn hò cô ấy đi ăn, uống cà phê. Giờ thì tình cảm của chúng tôi đã tiến triển hơn trước rất nhiều.

Tôi còn có ý định cầu hôn Ngọc vào ngày 20/11 sắp tới đây. Nhưng rồi hôm qua, khi đến nhà cô ấy chơi, tôi tá hỏa vì phát hiện ra bí mật của người yêu mình.

Chẳng là mấy hôm trước, khi đi chơi cùng tôi, Ngọc có nói muốn mua một bộ bàn ghế đá để trước sân nhà. Bạn tôi lại làm bên ấy nên tôi đặt cho Ngọc một bộ. Khi đưa hàng tới, người ra mở cửa lại là một người phụ nữ trung niên, có khuôn mặt khắc khổ. Tôi hỏi Ngọc, bà ấy tự xưng là "mẹ chồng" của Ngọc và hỏi tôi đến có chuyện gì? Tôi ngớ người, vội gọi điện cho cô ấy.

 

Một lúc sau thì Ngọc đi chợ về. Cô ấy mời tôi vào nhà, rối rít cảm ơn tôi về bộ ghế đá. Tôi hỏi về người phụ nữ kia, Ngọc bối rối thừa nhận đó là mẹ chồng cô ấy. Thì ra, Ngọc từng lấy chồng nhưng chồng cô ấy mất khi hai người mới cưới được vài tháng. Gia đình anh ta lại chỉ có một mẹ một con, Ngọc không đành lòng bỏ mẹ chồng một mình nên mới sống với bà, chăm sóc, phụng dưỡng bà. Cô ấy còn nói nếu như tôi chấp nhận thì cả hai tiếp tục tìm hiểu, nếu không thì dừng lại, cô ấy sẽ đưa trả tôi số tiền của bộ ghế đá và những món quà tôi đã mua. Nhưng Ngọc không thể bỏ mẹ chồng vì như thế là bất nhân bất nghĩa.

Ngọc nói thế tức là nếu cưới, tôi cũng phải chăm sóc mẹ chồng cũ của cô ấy hay sao? Tôi không thích điều này. Tôi là trai tân, lấy Ngọc đã là thiệt thòi, giờ lại phải chăm sóc mẹ chồng cô ấy. Tôi nên quyết định thế nào bây giờ?

(tranvu...@gmail.com)

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

Hôn nhân chưa được bao lâu thì tôi ký vào đơn ly hôn theo đề nghị của vợ mặc dù chúng tôi chẳng hề cãi vã.

Theo ttvn.toquoc.vn