Năm nay đã 35 tuổi, tôi không còn trông mong tìm thấy một nửa kia hoàn hảo nữa. Chiều ý bố mẹ, tôi đã đi xem mặt nhiều chàng trai với gia cảnh khác nhau.

Ba tháng trở lại đây, tôi chính thức hẹn hò với người đàn ông hơn mình 8 tuổi. Anh ấy tên Long, hiện đang làm quản lý tại một chuỗi nhà hàng chuyên các món Trung Quốc.

Ngay lần đầu gặp mặt tôi đã có ấn tượng tốt với Long bởi anh cao ráo, ưa nhìn, trầm tĩnh nhưng cũng rất ga lăng. Anh cũng chẳng hề giấu chuyện anh đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, con gái 5 tuổi của anh hiện đang ở cùng vợ cũ.

Với mong muốn tiến tới một mối quan hệ lâu dài nên tôi thẳng thắn hỏi lý do anh chia tay vợ cũ. Anh im lặng vài phút rồi thở dài nói hai người không hợp nhau. Tôi nghĩ mình đã đụng tới nỗi buồn trong trái tim anh nên vội chuyển sang chuyện khác.

Mấy tuần nay, chúng tôi hẹn hò rồi rơi vào tình yêu say đắm. Suốt bao năm lo phát triển sự nghiệp rồi lo cho em trai ăn học, lấy vợ rồi sinh con, tôi chưa từng trải qua cảm giác được người khác yêu thương, chăm sóc như khi bên Long. Vậy nên chẳng có gì khó hiểu khi tôi xác định lấy Long làm chồng, đưa anh đi khắp nơi giới thiệu cùng gia đình, bè bạn.

Chúng tôi đã chọn được ngày tốt để cử hành hôn lễ. Do có điều kiện kinh tế nên tôi đã đặt may một chiếc váy cưới thướt tha của một hãng nổi tiếng và làm việc với công ty tổ chức sự kiện để đảm bảo đám cưới thật trịnh trọng.

Gia đình hai bên vô cùng phấn khởi trước mối duyên phận của chúng tôi, ai cũng bảo chúng tôi đã gặp đúng người đúng thời điểm.

 
cờ bạc,tâm sự,bạn trai,vợ cũ
Ảnh minh họa

Thế nhưng, hai ngày trước, một người phụ nữ lạ bất ngờ hẹn gặp tôi. Cô ấy tự giới thiệu mình là vợ cũ của anh Long. Tôi rất bình tĩnh khi gặp cô ấy tại quán cà phê vì thường nghe chuyện người cũ tìm tới phá đám. Tôi muốn lần hẹn này sẽ cho cô ấy hiểu tôi không quan tâm tới chuyện quá khứ của hai người họ.

Tuy nhiên, những gì cô ấy nói lại khiến tôi thực sự nghĩ khác về con người này. Theo lời cô ấy thì họ ly hôn bởi vì Long quá ham mê trò đỏ đen, anh đã hứa với cô ấy từ bỏ cờ bạc nhiều lần nhưng vẫn ngựa quen đường cũ. Mặc dù cô ấy rất muốn có một mái nhà đầy đủ bố mẹ cho con gái nhưng cuối cùng vẫn phải đơn phương nộp đơn ly hôn. Cô ấy còn bảo nếu tôi không tin thì hãy hỏi thẳng Long vì khoản nợ của anh ấy chắc chắn tới giờ chưa trả hết.

Trước khi về, cô ấy bảo không muốn ai rơi vào hoàn cảnh như cô ấy nữa nên chân thành khuyên tôi đừng dại lấy một người đàn ông cờ bạc, đó là một thứ nghiện không thể nào bỏ được.

Tôi chấn động hoàn toàn về quá khứ của Long, tôi lập tức hỏi anh về chuyện đó. Anh thừa nhận bản thân từng ngu ngốc rơi vào trò ăn thua và khẳng định hiện giờ anh chỉ còn nợ hơn 100 triệu. Anh xin lỗi tôi vì không nói rõ ngay từ đầu, anh cũng thề rằng anh đã thay đổi.

Tôi có nên tin vào lời Long nói không?

Bạn đọc Lan Hạ

Vợ cũ khoe ảnh con trai, Việt Anh vào chốt 1 câu khiến dân tình suy diễn quá xa!

Vợ cũ khoe ảnh con trai, Việt Anh vào chốt 1 câu khiến dân tình suy diễn quá xa!

Dù đã đường ai nấy đi nhưng Hương Trần và Việt Anh vẫn thường xuyên tương tác với nhau trên mạng xã hội.