Chúng tôi mới kết hôn được hơn 1 năm lại chưa có con cái gì nên đời sống vợ chồng son vô cùng ấm áp và vui vẻ.

Ở tuổi 30, chồng tôi đang phấn đấu hết mình cho sự nghiệp. Ngày nào anh cũng làm việc chăm chỉ, cuối tuần thì tham gia các hoạt động đoàn thể của công ty. Anh cũng tham gia một nhóm hoạt động thiện nguyện cộng đồng, nhiều khi anh kéo tôi đi cùng trong những chuyến tặng quà cho người nghèo vùng sâu vùng xa.

Tôi lấy anh là do cha mẹ hai bên mai mối, từ lúc gặp mặt lần đầu tới khi cưới chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Thế nhưng từ khi về ở với nhau tôi đã yêu anh say đắm vì nhận thấy con người anh thật sự tử tế. Anh có cách suy nghĩ mà tôi ngỡ rằng chỉ có trên sách vở, ti vi. Anh tâm sự với tôi rằng anh muốn có một cuộc đời ý nghĩa, cống hiến hết mình cho công việc kiến trúc sư và làm thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

quà 20/10 cho vợ,lắc vàng,vợ chồng,tâm sự
Ảnh minh họa

Trong đời sống hôn nhân, anh cũng tỏ ra là người chồng chu đáo. Mặc dù thời gian hoạt động xã hội của anh nhiều nhưng hầu hết tối nào anh cũng ở nhà ăn cơm rồi rủ tôi đi tản bộ, vừa đi vừa lắng nghe tôi nói chuyện trên trời dưới biển…

Vào dịp lễ tết, anh không bao giờ quên gọi điện hoặc tặng quà cho người thân hai bên. Anh bảo đời sống bận rộn cuốn chúng ta đi, ngày lễ tết là dịp nhắc mình quan tâm tới những người thân thiết nhất.

Bởi vậy anh từng áy náy nói với tôi rằng: “Dù anh luôn muốn chăm sóc tốt cho em mỗi ngày, nhưng sẽ có lúc anh vô tình quên mất cảm xúc của em. Vậy nên nếu điều đó xảy ra, em đừng buồn nhiều vì anh luôn yêu em và mái ấm của mình”.

 

Như những ngày lễ trước, dịp 20/10 này tôi lại mong ngóng được nhận quà từ người chồng – người yêu của mình. Tối qua thấy anh 9h tối chưa về, tôi chắc mẩm anh đi mua quà tặng vợ.

Thế là tôi khấp khởi dọn dẹp lại căn phòng gọn gàng, mặc chiếc váy màu kem nhẹ nhàng, thậm chí còn trang điểm nhẹ… để ngồi đợi anh. Tôi thầm đoán món quà 20/10 này có thể là một chiếc đồng hồ hoặc lắc vàng xinh xắn vì anh biết tôi đã ngắm đi ngắm lại chúng nhiều lần trên mạng. Anh còn đùa hỏi “Em có muốn anh mua cho không?”…

Tới tận 10 rưỡi đêm anh mới về nhà. Tôi hơi bất ngờ khi thấy gương mặt anh phờ phạc, nước mưa làm những lọn tóc bết lại trước trán. Tôi đoán anh chưa ăn gì nên lặng lẽ đi nấu mì trong lúc anh tắm rửa.

Trước khi ngồi xuống ăn, anh nhẹ nhàng tiến gần tôi nói lời xin lỗi vì đã tiêu hết số tiền định mua lắc vàng tặng quà 20/10 cho vợ. Thấy tôi thoảng chút thất vọng, anh liền giải thích: “Em xem đài báo nói suốt đó, mưa lũ miền Trung khủng khiếp lắm, nhiều nhà mất hết, cái ăn cái mặc không đủ, nhiều cán bộ đi cứu nạn còn thiệt mạng vì lở đất... Vậy nên anh với nhóm thiện nguyện vừa gom góp tiền ủng hộ bà con để mua nhu yếu phẩm gửi vào. Kêu gọi mọi người thì lâu, trong ví anh lại sẵn số tiền định mua quà cho em nên….”

Tôi chỉ gật đầu bảo anh ăn mì đi, ra hiệu anh không cần giải thích nữa. Đôi mắt tôi nhòe đi vì xúc động, vì thương, vì cảm phục. Lòng tốt của anh đã là món quà tuyệt vời nhất cho tôi rồi. Tôi yêu người đàn ông này!.

Mẹ luôn chê bai… khi tôi tặng quà 20/10

Mẹ luôn chê bai… khi tôi tặng quà 20/10

Ngày 20/10 đang đến gần, tôi cũng như bao người muốn nhân dịp này thể hiện tình cảm yêu thương, quan tâm với mẹ. Nhưng điều khiến tôi buồn phiền là mẹ luôn từ chối những món quà mà tôi lựa chọn bằng cả trái tim mình.

Bạn đọc Nhã Thanh