Tôi và em dâu vốn chẳng thân nhau. Cùng làm dâu nhưng bố mẹ chồng có vẻ thương tôi hơn nên em ấy không thích tôi. Em dâu còn nói với mọi người rằng tôi là người giả tạo, sống lấy lòng bố mẹ chồng vì tài sản.

Tuần trước, tự dưng em dâu ôm đồ đến nhà tôi ở nhờ. Lúc đó, thấy em ấy khóc lóc sưng mắt, bảo vợ chồng cãi nhau, em chồng tôi tức tối đập đồ đạc gì đấy. Em ấy giận chồng mà không dám về nhà mẹ đẻ vì sợ bố mẹ lo lắng. Thấy cũng tội nên tôi bảo em dâu cứ ở nhà tôi, khi nào vợ chồng hòa thuận rồi về cũng được.

Một tuần ở nhà tôi, em dâu chỉ ăn rồi ngủ, chẳng đụng tay vào việc nhà cửa. Tôi đi làm về còn phải dọn dẹp đồ đạc em ấy ăn uống rồi bày bừa ra. Oải quá nên tôi bảo chồng gọi điện cho em trai, nói cậu ấy đến đón vợ về giùm. Em chồng vui vẻ đến đón vợ, cảm ơn vợ chồng tôi. Em dâu cũng vui vẻ theo chồng về. Tôi cứ nghĩ thế là êm xuôi mọi chuyện.

Nào ngờ cuối tuần vừa rồi, vợ chồng tôi về nhà chồng chơi đã thấy vợ chồng em dâu ở đó sẵn. Mẹ chồng gọi tôi vào nói chuyện, giọng điệu bực tức. Bà hỏi tại sao tôi lại mắng chửi chồng, xem thường chồng rồi mỉa mai cả bố mẹ chồng không biết dạy con trai?

Tôi kinh ngạc hỏi ai nói những chuyện này? Mẹ chồng bảo do em dâu kể. Nếu như em dâu không đến nhà tôi ở một tuần thì làm sao biết được tôi lại ghê gớm, đanh đá như thế?

 

Tôi cay cú nhìn sang em dâu. Đúng là trong một tuần đó, vợ chồng tôi có tranh cãi với nhau. Tôi giận quá nên có thốt ra mấy lời không đúng. Nhưng đó là chuyện riêng của vợ chồng tôi, sao em dâu lại đi kể lể khắp nơi như vậy chứ? Tôi đã cho ở nhờ, còn gây thêm thị phi cho tôi là sao?

Giờ tôi bị nhà chồng ghét bỏ. Còn em dâu lại trở thành người thật thà, thẳng thắn trong mắt mọi người. Cảm giác bị lạnh nhạt thật khó chịu. Tôi có nên trả đũa em dâu cho hả giận không?

(ngocthuy...@gmail.com)

Còn nửa tháng nữa là cưới, thế mà tôi vô tình phát hiện em dâu tương lai đang lừa dối cả nhà tôi

Còn nửa tháng nữa là cưới, thế mà tôi vô tình phát hiện em dâu tương lai đang lừa dối cả nhà tôi

Tuyền tái mặt, lắp bắp rồi quỳ sụp xuống chân tôi cầu xin đừng nói chuyện này cho Dương biết.

Theo ttvn.toquoc.vn