Vợ chồng tố nhau trên mạng xã hội

Theo bài đăng trên mạng xã hội, Đ.M tố chồng mình ngoại tình với một cô gái sinh năm 2002, đang là sinh viên ở TP.HCM.

Đ.M lấy chồng từ lúc chồng còn chưa nổi tiếng, cô chỉ biết đến chồng con, thậm chí còn nghỉ việc ở nhà chăm con để chồng yên tâm làm việc. Vậy mà chồng vẫn ngoại tình.

Dù nhiều lần chồng bảo rằng không còn liên lạc với tình nhân nhưng Đ.M vẫn phát hiện chồng cô lưu số của "người thứ 3" bằng 1 tên khác.

Đ.M âm thầm phát hiện chồng mình vẫn lén lút quan hệ, thậm chí còn nhắn tin mùi mẫn trên mạng. Thậm chí nhiều lần đi công tác, chồng còn chung sống với nhân tình như vợ chồng.

Đi kèm với bài tố chồng ngoại tình, Đ.M cũng tung loạt bằng chứng là những nội dung tin nhắn “thầm kín” khiến người xem đỏ mặt.

Đ.M còn kể vì quá giận chồng nên lúc chồng đang ngủ đã lấy chày sắt đập vào đầu chồng, sau đó dùng dao cắt cổ tay mình để tự tử nhưng bất thành. Sau khi sự việc xảy ra, cô còn liên tiếp nhận được tin nhắn “dạy dỗ” cách giữ chồng của “con giáp thứ 13” khiến cô càng bức xúc hơn.

Câu chuyện của Đ.M thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ, hàng nghìn bình luận của cư dân mạng thể hiện sự bênh vực cô.

Tuy nhiên, sau khi bị tố ngoại tình thì chồng cô M.X.H đã lên tiếng. H. cho rằng vợ vì ghen tuông mù quáng đã cho chồng “ăn” hai cái chày sắt vào đầu khi anh đang ngủ, mặc dù H. đã nhiều lần khuyên nhủ vợ hãy sống tử tế.

Theo H., từ khi cưới vợ, vợ có bầu nên anh bảo vợ ở nhà để anh nuôi. H. luôn chiều chuộng vợ mình, các ngày lễ đều có quà cho vợ. Trong khi vợ ở nhà chỉ cho con đi học, chờ đón con rồi café với bạn bè. Cuộc sống quá sướng nhưng vợ không biết trân trọng còn muốn ngộ sát chồng mình.

H. nể con nên không muốn cho vợ vào tù nhưng nếu vợ không dừng lại thì anh sẵn sàng đưa ra pháp luật. Hai cái chày đập vào đầu lúc đang ngủ khiến H. ám ảnh không muốn quay về với vợ. H. không quên đưa ra các tin nhắn làm bằng chứng vợ níu kéo còn mình ra sức khuyên vợ nên sống tốt vì con, để con tự hào về mẹ.

 

Sau chia sẻ của "H. quần hoa", một số cư dân mạng lại tiếp tục lên tiếng cho rằng anh là người sai trước khi đã đi ngoại tình, vì chuyện đó nên vợ mới "phát điên” nghĩ quẩn muốn cùng chết với chồng mình.

Tuy nhiên, đa số mọi người không biết nên bênh ai vì thấy ai cũng có lỗi.

ngoại tình,vợ chồng ngoại tình
Bài đăng "tố" chồng ngoại tình đang gây xôn xao mạng xã hội.

Không nên gây thương tích cho nhau 

Chia sẻ về tình huống nhiều cặp đôi vì ngoại tình, ghen tuông mà gây tổn thương thể xác và tinh thần của nhau, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Nhiên – Công ty tâm lý An Việt Sơn, Hà Nội cho rằng chuyện ngoại tình rất khó để phân xử nhưng ứng xử như thế nào khi có "người thứ ba" thì không phải ai cũng biết làm.

Theo ông An Nhiên, nếu người vợ đưa chuyện ngoại tình của chồng lên mạng xã hội để lấy nước mắt của cộng đồng thì sẽ nhận được nhiều sự thương cảm nhưng tình cảm vợ chồng không bao giờ trở lại. Chưa kể hành động dùng chày đánh chồng của cô vợ có thể đối diện với pháp luật vì gây thương tích cho người khác.

Về mặt tâm lý, khi người vợ/người chồng phát hiện có "người thứ ba" họ sẽ có sự hỗn loạn cảm xúc, sự hỗn loạn đó trở nên mãnh liệt đến nỗi các nhà tâm lý học phải dùng thuật ngữ "sang chấn tâm lý" để gọi tên phản ứng từ dằn vặt, suy nhược, tê liệt và phân ly, nổi giận bất thường và hốt hoảng không kiểm soát.

Trong trường hợp này, người chồng không nên đổ thêm dầu vào lửa là cách tốt nhất nếu người chồng thực sự muốn giữ lại hôn nhân của mình.

Ngoài ra, chuyên gia tâm lý An Nhiên khuyên chị em trong mọi hoàn cảnh hãy là người phụ nữ thông minh, đánh ghen trên cõi mạng hay ngoài đường có thể được thương cảm nhưng sẽ đánh mất cả hôn nhân, gia đình.

Clip đánh ghen kịch tính cuối năm của hai mẹ con, "tiểu tam" cố thủ trong nhà

Clip đánh ghen kịch tính cuối năm của hai mẹ con, "tiểu tam" cố thủ trong nhà

Người chồng trong đoạn clip sững sờ trước thái độ rất gắt của vợ và cô con gái.

Khánh Chi