Hưng là chàng trai giỏi giang, cư xử khéo léo trong kinh doanh nên sớm gặt hái được thành công.

Hồi tôi quen biết anh thì anh còn là trưởng phòng kinh doanh công ty, trong khi tôi là thư ký kiêm phiên dịch tiếng Anh. Chúng tôi thường đi công tác chung trong những vụ làm ăn với nước ngoài. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, chúng tôi dần trở thành một cặp.

Sau này tìm hiểu thì tôi biết Hưng sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Bố anh là chủ một doanh nghiệp kinh doanh phân bón ở huyện, gia cảnh khá giả. Hưng cũng có phần góp sức cùng bố mẹ khiến việc kinh doanh của gia đình ngày một phát triển.

Hiện nay, công việc của Hưng ổn định tại một công ty chuyên về thời trang. Ngoài ra, anh góp vốn kinh doanh thêm cửa hàng bên ngoài nên nguồn thu nhập hàng tháng rất tốt. Vậy nên tôi nghĩ nếu lấy anh thì đời này của tôi xem như cũng an nhàn.

bạn trai,tai nạn,thời trang
Ảnh minh họa

Năm nay tôi đã 27 tuổi, bị bố mẹ giục giã chuyện lấy chồng, lại thêm nỗi lo Hưng bị cô nàng khác nẫng mất... nên tôi quyết định thúc đẩy nhanh đám cưới. Việc đầu tiên chúng tôi tính tới là chính thức về ra mắt hai bên gia đình.

Lúc tôi đưa Hưng về nhà, anh mặc chiếc áo sơ mi trang nhã và thanh lịch, tôi nghĩ rằng với khí chất này của anh chắc chắn sẽ khiến bố mẹ tôi nở mày nở mặt.

Thế nhưng, mọi việc không như tôi tưởng, vừa nhìn thấy Hưng thì gương mặt bố mẹ tôi bỗng biến sắc từ tươi cười trở thành tức giận, còn người yêu tôi cũng luống cuống cúi mặt chào.

Sau đó, mẹ tôi lao đến đẩy Hưng dúi dụi về phía sau mà anh cũng tuyệt nhiên không phản kháng gì, chỉ nói xin lỗi.

 

Hóa ra, cách đây 3 năm chính Hưng là người đi xe ô tô tông vào mẹ tôi khiến cho bà gãy chân.

Sau khi xuống xe thấy tình cảnh của mẹ tôi như vậy Hưng cũng luống cuống xin lỗi và nói sẽ gọi cứu thương đưa mẹ tôi vào viện, anh cũng hứa sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra.

Lúc đó mẹ tôi bị đau đến xây xẩm mặt mày nhưng vì thấy cậu thanh niên cũng lịch sự, hành xử văn minh nên đồng ý lên xe cứu thương đến bệnh viện và để cho Hưng đi theo sau xe cứu thương. Thế nhưng, sau khi làm phẫu thuật mẹ tôi mới biết người thanh niên ấy đã tranh thủ lẩn mất hút để trốn tránh trách nhiệm.

Cho đến giờ mẹ tôi chỉ đi được khập khiễng và bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng lao động.

Không ngờ Hưng và mẹ tôi lại gặp nhau trong tình huống tréo ngoe thế này. Tôi là người biết rất rõ sự khổ sở của mẹ sau tai nạn nên lập tức nhìn Hưng với ánh mắt oán hận. Tôi không thể tin nổi chàng trai tài giỏi, thông minh của mình lại từng gây ra hành động đó.

Hưng chỉ biết cúi đầu xin lỗi gia đình tôi, anh nói rằng hồi đó anh bồng bột nên nghĩ bỏ trốn sẽ giải quyết được tất cả nhưng sau 3 năm tai nạn đó vẫn ám ảnh anh và anh vẫn âm thầm tìm kiếm mẹ tôi để xin chuộc lỗi.

Tôi có nên tin những gì anh nói không?

Bạn đọc xin giấu tên

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh

Nàng dâu xinh đẹp đã trải qua không ít khó khăn trước khi có được cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay.