Tôi và vợ kết hôn sau 6 tháng tìm hiểu. Lúc quen nhau, tôi biết vợ mình là người sống thoáng. Trước đây cô ấy từng sống thử với người yêu cũ. Nhưng vì yêu nên tôi chấp nhận bỏ qua và chưa bao giờ nhắc lại.

Sau khi kết hôn, tôi và vợ thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Mặc dù đã có chồng nhưng đối với đồng nghiệp, cô ấy vẫn nói chuyện hết sức thân thiết. Ai đời 11 giờ đêm vẫn nhắn tin tâm sự với nhau. Tôi là chồng, làm sao chấp nhận nổi? Thế nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng vợ, tôi không dám làm gì quá đáng.

Mấy hôm trước vợ chuyển dạ, tôi đưa cô ấy vào phòng sinh rồi ra ngoài uống nước, chẳng hiểu sao lại gặp người yêu cũ của vợ. Anh ta cà khịa tôi vài câu, nói tôi ăn ở thế nào mà vợ còn liên tục làm phiền anh ta. Lúc ấy tôi bực nên trả tiền đi về. Chưa ra đến cửa, anh ta đã níu tay nói nhỏ:

"Anh về rồi lên driver của vợ mà xem, có mấy thư mục hay ho lắm. Nhân tiện xóa hộ tôi mấy tấm ảnh cũ nhé".

 

Trước lúc vào phòng sinh, vợ có đưa cho tôi cầm điện thoại. Thế là tôi vào driver, xem hết các thư mục bên trong. Vào xem thư mục cuối, tôi như chết lặng. Những bức ảnh nóng hơn vợ chồng với nhau giữa vợ tôi và người cũ vẫn còn. Lấy chồng một năm rồi, tại sao cô ấy lại giữ những kỷ niệm đó chứ?

Vì không chấp nhận được điều đó nên tôi đã đưa lại điện thoại cho mẹ vợ rồi ra về. Sinh con xong không thấy chồng vào viện, vợ tôi có gọi để hỏi. Sau khi biết những gì đã xảy ra, cô ấy giải thích rằng quên chưa kịp xóa. Chẳng lẽ những bức ảnh nhạy cảm mà vợ tôi lại quên hay sao? Mấy ngày nay, cả nhà thúc giục tôi vào thăm vợ con. Còn tôi thì phân vân quá. Theo mọi người, tôi có nên vì con mà bỏ qua cho cô ấy lần này không?

(Xin giấu tên) 

Theo afamily.vn