10 năm về làm dâu nhưng tôi chưa nhờ vả được bố mẹ chồng việc gì. Mọi việc trong nhà vợ chồng tôi tự lo liệu, đến mảnh đất làm nhà chúng tôi cũng không được hưởng. Khi còn sống bố chồng tôi ham chơi nên ông đã bán gần hết đất đai các cụ để lại ở quê, giờ chỉ còn lại căn nhà nhỏ mà mẹ chồng đang ở.

Lúc chúng tôi chật vật vay mượn xây nhà ở thành phố, mẹ chồng cũng chẳng ngó ngàng gì. Ngay cả lúc con dâu đẻ thì bà cũng chỉ tới nhìn cháu một lúc rồi về, không bế bồng, đỡ đần việc gì.

Tôi thấy suốt mấy năm nay khi mẹ chồng còn khá khoẻ mạnh, dù không có lương hưu, không có tài sản gì đáng kể nhưng bà lại chẳng chịu làm gì và yêu cầu mỗi tháng vợ chồng tôi chu cấp 5 triệu.

mẹ chồng,sổ đỏ
Ảnh minh họa

Chúng tôi trình bày điều kiện kinh tế còn khó khăn nên đón bà lên ở cùng để tiện bề chăm sóc thì bà không chịu, cứ nhất quyết đòi ở riêng và đòi chúng tôi chu cấp số tiền ấy. Trong khi đó, con gái bà cũng lấy chồng gần đó, họ lại có điều kiện nhưng bà chẳng bao giờ đòi hỏi gì.

Cuối cùng vợ chồng tôi đành giật chỗ nọ, vá chỗ kia để chu cấp cho mẹ chồng từ ăn uống, điện nước, ma chay hiếu hỉ, đến cả việc đi du lịch. Nhiều lúc tôi rất uất ức nhưng nhìn chồng chăm chỉ, hết lòng vì vợ con nên lại cố gắng nín nhịn.

Tôi động viên mình rằng con cái báo hiếu cha mẹ là đạo lý đương nhiên, nhưng đôi khi nghĩ mẹ đẻ vất vả nuôi nấng mà tôi cũng chưa báo hiếu được gì thì tôi lại bức xúc.

Cách đây mấy tháng, mẹ chồng bị ốm nặng, bác sĩ tiên lượng khó qua khỏi. Sau một đợt điều trị ở bệnh viện thì bà về nhà. Vợ chồng tôi đón bà về nhà chúng tôi để tiện chăm sóc.

 

Hôm trước cô hàng xóm lên thăm mẹ chồng tôi, cô ấy nói bà nhìn thế thôi nhưng tham việc lắm. Bà vẫn nhận trông mấy đứa trẻ con hàng xóm, tối rảnh bà lại đi giúp việc theo giờ....

Tôi hỏi là cô ấy có nhầm không vì bao lâu nay chúng tôi đều chu cấp tiền cho bà hằng tháng thì cô ấy bảo nhầm thế nào được, bà còn dặn hàng xóm không được nói với các con vì sợ chúng tôi lo.

Hôm qua, chồng tôi có việc nên chạy ra ngoài, chỉ có tôi ở nhà, lúc tôi dọn phòng thì đột nhiên mẹ chồng bảo tôi ngồi lại. Sau đó bà rút từ dưới gối đầu ra một thứ đưa cho tôi, đó là sổ đỏ một mảnh đất nhỏ ngay ngoại thành. 

Bà nói bao lâu nay bà bắt chúng tôi chu cấp tiền nhưng bà không tiêu một đồng nào mà góp lại cùng với tiền tiết kiệm của bà để mua mảnh đất này.

Bà nói, bà già rồi, không sống được bao lâu nữa nên giao lại quyền thừa kế mảnh đất cho vợ chồng tôi.

Biết được sự thật tôi thấy ân hận quá vì những năm qua nghĩ bà đòi hỏi quá đáng nên có phần lạnh nhạt, ít hỏi thăm mẹ chồng.

Muốn mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, lý do sâu xa khiến tôi bật khóc

Muốn mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, lý do sâu xa khiến tôi bật khóc

Sau 4 năm sống chung cùng bố mẹ chồng, nay tích góp được chút tiền, vợ chồng tôi bàn nhau mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng tôi lại không đồng ý.

Bạn đọc giấu tên