Tôi và Huy từng có hơn 3 năm bên nhau cùng chia sẻ ngọt bùi, buồn vui thời học đại học. Tưởng rằng khi cầm được tấm bằng tốt nghiệp, có được việc làm ổn định ở thành phố thì chúng tôi sẽ “chung thân” trong một tổ ấm nhưng...

Rời giảng đường đại học, có công việc mới với thu nhập khá hơn nên chúng tôi cũng chấm dứt những ngày giật gấu vá vai, ăn bữa nay lo bữa mai. Do đặc thù công việc nên cả hai chúng tôi chăm chút cho ngoại hình hơn và dành rất nhiều thời gian cho công việc.

Nếu là trước kia một tuần có 7 ngày thì 6 ngày chúng tôi gặp nhau, có khi gặp nhau chỉ để trao cho nhau một cái ôm rồi ra về cũng thấy cuộc đời quá đỗi hạnh phúc.

Thế nhưng, từ khi đi làm tôi bỗng thấy những việc đợi nhau hàng tiếng đồng hồ dưới cổng công ty, hay chạy xe mấy cây số chỉ để nói vài ba câu chuyện tào lao thật là vớ vẩn.

Dần dần chúng tôi ít gặp nhau hơn, ít tâm sự hơn và tình yêu cũng theo đó mà nhạt dần theo năm tháng.

lừa tình,chia tay,trai bao
(Ảnh minh họa)

Huy thích việc nhẹ lương cao nên làm ở công ty nào cũng chỉ được vài tháng là chán. Thế là trong lúc công việc của tôi đang rất tốt thì đột nhiên Huy đề xuất cả hai đứa rời Hà Nội và Sài Gòn lập nghiệp.

Anh nói bạn anh nhiều người vào Sài Gòn thành đạt lắm nhưng khi tôi hỏi kế hoạch của anh là gì khi vào đó thì anh chỉ biết trả lời qua loa kiểu cứ vào rồi tính. 

Tôi không thể làm theo ý đồ điên rồ, mông lung của Huy nên cãi nhau một trận lớn. Cuối cùng chúng tôi chia tay nhau để mỗi người được tự do đi con đường của mình.

Thực tế thì tôi cũng đã quá chán ghét con người thiếu hoài bão của Huy, anh không thể là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời tôi được.

 

Rồi tôi cố quên chuyện cũ, cố giấu nỗi buồn để tìm niềm vui trong công việc. Tôi tự hứa với lòng mình đến lúc nào thành đạt, có của ăn, của để tôi mới tình tới chuyện lấy chồng.

Thế nhưng, cuộc đời trêu đùa, suốt mấy năm trôi đi mà tôi vẫn chưa tìm được ai ưng mắt. Người đến với tôi cũng nhiều nhưng đến rồi lại đi ngay. Tôi vẫn đang kiếm tìm một người đàn ông yêu thương, chiều chuộng tôi như Huy nhưng còn phải có nền tảng kinh tế vững chắc.

Bỗng một đêm mưa, tôi vừa từ bữa tiệc sinh nhật cô bạn thân về thì có chiếc xe máy va chạm khiến tôi ngã lăn ra đường. Người đàn ông dìu tôi vào mái hiên cạnh đường và bất chợt tôi nhận ra đó chính là Huy – người yêu cũ.

Sau khi hỏi han tình hình của nhau thì tôi biết Huy giờ đang chung vốn cùng bạn mở công ty phân phối hàng may mặc, anh ra Hà Nội định mở thêm chi nhánh, có vẻ cũng khá thành đạt. Quan trọng nhất là chúng tôi nhận ra cả hai vẫn còn yêu nhau như ngày nào nên mau chóng quay lại trong vòng tay của đối phương.

Qua lại với nhau được 2 tháng thì Huy nói cuối năm sẽ đưa tôi về nhà ra mắt và làm đám cưới khiến tôi hạnh phúc như bay trên mây.

Tôi định dùng hết số tiền tiết kiệm để mua một căn chung cư vì sớm muộn gì hai đứa cũng về chung một nhà nhưng Huy nói việc mở thêm chi nhánh cần vốn. Thế là tôi ngoan ngoãn đưa hết tiền cho chồng sắp cưới lo chuyện kinh doanh.

Cho tới một ngày, khi tôi đang ngồi cafe với lũ bạn thì vô tình phát hiện Huy tay trong tay cùng một cô gái bước vào trung tâm thương mại. Không giữ nổi bình tĩnh lao đến chất vấn anh thì anh thừa nhận cô gái kia mới là người yêu của anh, còn tôi chỉ là một người “qua đường” mà thôi.

Sau đó tôi mới biết sự thật mấy năm nay Huy là trai bao chính hiệu, chuyên tìm những cô gái giàu có để đào mỏ. Tôi nên làm thế nào để đòi lại gần 2 tỷ đã đưa cho anh ta đây?

Diện váy sang chảnh lái xe đưa người tình đến tòa ly hôn, tôi sốc khi nhìn cảnh tượng này

Diện váy sang chảnh lái xe đưa người tình đến tòa ly hôn, tôi sốc khi nhìn cảnh tượng này

Tưởng rằng sau khi rời sân tòa tôi sẽ có được Thành nhưng tôi lại chính thức mất anh vì tình cảnh này.

Bạn đọc Thiều Trang