Tháng 6/2019, nam diễn viên Việt Anh và Hương Trần - người vợ thứ hai quyết định “đường ai nấy đi”. Cả hai người chia sẻ rằng họ đã có nhiều khác biệt và không thể cứu vãn cuộc hôn nhân này.

Sau ly hôn, mối quan hệ của Việt Anh và Hương Trần từng có thời gian không mấy vui vẻ và oán trách lẫn nhau. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, họ quyết định trở thành bạn bè để cùng nhau nuôi dạy con trai Đậu Đậu.

Nhân việc gần đây nhiều bạn trẻ "lười yêu, ngại kết hôn" vì lo sợ những mâu thuẫn và đổ vỡ trong đời sống hôn nhân, PV Infonet đã có cuộc trò chuyện với mẹ đơn thân Hương Trần để nghe cô chia sẻ về trải nghiệm cuộc sống sau gần 2 năm ly hôn. Hãy xem ly hôn có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ không nhé!

Hương Trần,mẹ đơn thân,độc thân,không kết hôn
Hương Trần đang làm mẹ đơn thân

Hương Trần có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại không? Phải mất bao lâu bạn mới thoát khỏi cảm giác chông chênh vì đổ vỡ hôn nhân?

Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Tôi được sống vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc và được sống theo những gì mình muốn. Giờ đây, tôi đâu chỉ có một mình mà còn có con trai. Con là động lực để tôi nỗ lực và cố gắng từng ngày.

Đôi khi, tôi cảm thấy khá may mắn vì bản thân chỉ mất 1 tháng để cân bằng lại cuộc sống sau ly hôn. Cảm giác chông chênh, thiếu vắng, hụt hẫng dần cũng qua đi thôi, chứ sống mãi trong quá khứ sao được.

Sau ly hôn, có vẻ Hương tìm kiếm niềm vui bên bạn bè và công việc kinh doanh?

Sau ly hôn, tôi ép mình vào công việc và bắt đầu kinh doanh. Có lẽ đó là điều giúp tôi quên đi cảm giác hụt hẫng và lấy lại sự cân bằng nhanh hơn.

Tôi tận hưởng cuộc sống bằng cách gặp mặt bạn bè, dành thời gian cho gia đình và công việc. Thật may mắn vì bên tôi lúc nào cũng có gia đình, bạn bè. Việc bán hàng cũng được nhiều người ủng hộ nên công việc khá thuận lợi.

Với tôi, niềm vui cuộc sống giờ đây chỉ đơn giản là nuôi dạy cho con thật tốt. Nhìn con lớn lên mỗi ngày, tôi càng thấy hạnh phúc và cảm ơn cuộc đời đã mang con đến bên tôi.

Hương Trần,mẹ đơn thân,độc thân,không kết hôn

Có khi nào bạn bị căng thẳng, áp lực sau ly hôn hay cảm thấy ngại ngùng khi làm mẹ đơn thân không?

Căng thẳng sau ly hôn là điều không khó tránh khỏi mà tôi nghĩ ai ở trong trường hợp này cũng cảm thấy như vậy. Bạn thử tưởng tượng rằng bạn đang có một tổ ấm nhỏ, đang được quan tâm, chăm sóc nhưng một ngày tất cả đều biến mất.

Thời điểm đó, tôi đã rất hụt hẫng và cảm thấy mất mát, thậm chí cảm thấy lo lắng, áp lực vì sợ bố mẹ buồn, sợ người khác đánh giá. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra chẳng ai sống cuộc đời cho mình, sao phải lo sợ người khác đánh giá. Hiện tại, tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Nhiều người vẫn thường hỏi tôi làm mẹ đơn thân có tủi thân không? Những lúc như vậy tôi thường cười và trả lời rằng làm mẹ đơn thân thích lắm. Tôi được sống tự do, làm chủ bản thân và nhất là không phải chịu gánh nặng, áp lực từ gia đình.

 

Hiện nay, việc phụ nữ sống một mình hay trở thành mẹ đơn thân là chuyện không còn hiếm gặp, điều đó đi đôi với việc họ độc lập và tự chủ kinh tế, đồng thời sẽ có nhiều cơ hội để thành đạt hơn. Hương nghĩ sao về điều này?

Nếu như vì lý do gì đó mà trở thành mẹ đơn thân thì tôi nghĩ đó cũng là một cơ hội tốt để bản thân trưởng thành và độc lập về mọi thứ. Cuộc sống mẹ đơn thân không hề khó như nhiều người vẫn tưởng.

Khi làm mẹ đơn thân, tôi vẫn có gia đình nhỏ của mình, đó là Đậu Đậu. Tôi được tự do, làm chủ kinh tế, đi đâu làm gì không phải báo cáo với bất cứ ai. Tôi mua bao nhiêu, tiêu bao nhiêu tiền cũng là của mình. Việc chủ động trong cuộc sống như thế tạo cho mình tâm lý rất là thoải mái.

Những lúc con ốm hay công việc không thuận lợi, tôi cảm thấy khá mệt mỏi nhưng không phải quá nặng nề. Tôi lấy khó khăn, mệt mỏi đó là động lực để bản thân cố gắng hơn.

Hương đã làm thế nào để sống độc thân nhưng không cô đơn?

Theo tôi, khi lựa chọn cuộc sống độc thân, điều quan trọng nhất là bạn phải có 1 công việc ổn định, có thu nhập, chỉ cần có kinh tế mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

Và khi mình làm chủ cuộc sống, tất cả mọi sự lựa chọn trong cuộc sống, bản thân mình sẽ là người chịu trách nhiệm, đương nhiên đấy là điều tôn chỉ kể cả với độc thân hay người không độc thân đi chăng nữa, mọi quyết định chỉ phụ thuộc bản thân mình thôi.

Khi bạn độc thân, nếu như bạn sai, bạn phải chịu hậu quả một mình. Qua đó bạn tự đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Hương Trần,mẹ đơn thân,độc thân,không kết hôn

Khi phụ nữ đã lựa chọn sống độc thân hoặc làm một bà mẹ đơn thân, chúng ta phải hiểu rằng đó là quyết định đầy khó khăn, thử thách và bản thân phải mạnh mẽ hơn rất nhiều. Dù chúng ta là phái yếu nhưng rõ ràng chúng ta cũng có tiềm năng của mình, có sự mạnh mẽ, kiên cường. Vì thế, hãy luôn vui vẻ và lạc quan, hãy tận hưởng cuộc sống bằng cách đi chơi nhiều hơn, làm đẹp, mua sắm nếu có điều kiện và mở rộng mối quan hệ của mình, không nên sống quá khép kín!

Bước ra khỏi mối quan hệ hôn nhân, phụ nữ thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, vậy thì người phụ nữ phải làm như thế nào để bước ra vòng xoáy của cuộc đời mình? Bạn có lời khuyên gì muốn gửi đến họ không?

Chúng ta không nên nghĩ đến chuyện cũ hay dằn vặt, níu kéo những gì đã qua. Hãy nghĩ rằng, khi mình dứt được một mối quan hệ là lúc một cơ hội tốt đang đợi mình phía trước, sẽ có một người tốt và xứng đáng hơn.

Khi mình gặp biến cố trong cuộc sống thì mình chọn cách lao thẳng vào để xem tất cả những thứ đến với mình là gì. Nếu mình không dám đối mặt thì nó càng đeo bám. Khi mình giải quyết được mọi vấn đề thì không có việc gì có thể làm khó nữa.

Sau sự khủng hoảng là thời điểm các bạn tự vực lại chính mình. Hãy luôn tin tưởng vào chính mình và sống với một năng lượng tích cực nhất.

Cảm ơn những chia sẻ của Hương Trần!

PGS.TS Trần Thành Nam: "Thực tế đáng buồn là xã hội phương Đông đang kỳ thị người độc thân"

PGS.TS Trần Thành Nam: "Thực tế đáng buồn là xã hội phương Đông đang kỳ thị người độc thân"

Theo PGS. TS Trần Thành Nam, giới trẻ chọn sống độc thân hoặc yêu nhưng không kết hôn ngày càng nhiều vì các nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Mai Phương