Suốt 5 năm qua tôi đều cảm thấy hài lòng với cuộc sống hôn nhân. Chồng tôi là người đàn ông hiền lành, biết lo cho vợ con.

Hồi con trai được 1 tuổi thì chồng tôi quyết định mua một căn chung cư cho có nơi ở ổn định. Việc mua nhà thế nào, thiết kế nội thất ra sao cũng mình chồng tôi lo hết, tôi mà có hỏi nợ bao nhiêu và nợ những ai thì anh chỉ trả lời qua quýt và bảo không muốn tôi suy nghĩ chuyện kinh tế.

Thế rồi từ đó chồng tôi cần mần đi làm sáng tối để lo kiếm tiền, còn tôi thì phụ trách chuyện con cái, cơm nước và nhà cửa.

Mới đây chồng đi công tác về, tôi dọn dẹp lại vali cho anh thì thấy một hộp nhỏ bên dưới. Trong chiếc hộp là một sợi dây chuyền nữ rất đẹp. Sắp tới sinh nhật tôi nên tôi bèn nghĩ đó là món quà bí mật mà chồng sẽ tặng mình. Tôi lôi ra ướm thử, soi gương cười thích thú rồi cất lại, xem như không biết chuyện gì.

đánh ghen,hôn nhân
Ảnh minh họa

Thế nhưng, trái với những gì tôi tưởng tượng, hôm sinh nhật tôi, chồng lại tặng một chiếc điện thoại và tuyệt nhiên không đụng đến sợi dây chuyền trong vali kia.

Sau hôm ấy, tôi quan sát rất kỹ nhất cử nhất động của chồng rồi tự suy diễn rằng mình quá đáng thương. Tôi đã sống hết mình vì chồng con, vậy mà không ngờ bản thân lại chưa bao giờ được trân trọng.

Thi thoảng tôi lại thấy chồng lén lút ra ban công nói là hút thuốc nhưng mang theo cả điện thoại nhắn tin cho ai đó, anh còn cười tủm tỉm rất đáng nghi.

Rồi anh cũng đi sớm, về khuya chẳng còn quan tâm đến mẹ con tôi như xưa làm tôi thầm trách anh mới có tí của cải trong tay đã đổ đốn phụ bạc. Đã vậy tôi cũng sẽ không để anh được yên.

Tôi nhờ người theo dõi và biết chồng mình gần đây có đi cafe và ăn trưa với một cô gái trẻ xinh xắn. Có lẽ dây chuyền kia là món quà mà chồng tôi chuẩn bị tặng cô ta.

 

Hôm ấy vừa hay tôi thấy chồng lấy hộp dây chuyền bỏ vào túi đựng tài liệu và ra khỏi nhà. Tôi lập tức gửi con sang hàng xóm và gọi xe ôm đuổi theo chồng sẵn sàng một trận bắt gian kịch liệt.

Tôi còn gọi sẵn cho cô bạn thân nhờ nó quay video giúp để đôi gian phu dâm phụ kia không còn đường nào mà chối cãi.

Ngồi từ xa theo dõi, tôi thấy chồng và người phụ nữ xinh đẹp kia đi ăn ở một nhà hàng hạng sang, ăn xong thì anh ra tỏ ra bối rối, ngập ngừng khi tặng cô ta sợi dây chuyền giá trị.

Vừa lúc đó thì tôi lao tới bắt gian và trách mắng rằng bao năm tôi hi sinh vì chồng đủ thứ mà hôm nay anh phản bội, cặp bồ...

Tôi cứ nghĩ rằng mình làm thế thì chồng sẽ xin tôi tha thứ còn ả kia được phen bạt vía. Thế nhưng, cô ta mặt không biến sắc rời khỏi hiện trường trước sự bối rối xin lỗi của chồng tôi.

Về nhà, chồng tôi tỏ ra giận cháy mặt nói tôi đã phá hỏng hợp đồng giá trị của công ty anh. Anh còn trần tình rằng sợi dây chuyền đó là đồ công ty mua để tặng đối tác quan trọng chứ anh còn nợ tiền nhà è cổ lấy đây ra tiền mà mua món đồ xa xỉ.

Anh còn nói bao năm nay anh tiết kiệm thế nào thì vợ hiểu hơn ai hết, vậy mà lần này vợ lại hành xử hồ đồ, thiếu tin tưởng, thiếu tôn trọng chồng như vậy.

Tôi lí nhí xin lỗi chồng nhưng xem ra anh vẫn còn giận lắm. Tôi phải làm thế nào để khắc phục hậu quả đây?

Lao vào khách sạn định đánh ghen thay mẹ chồng nhưng sự thật khiến tôi hóa đá

Lao vào khách sạn định đánh ghen thay mẹ chồng nhưng sự thật khiến tôi hóa đá

Hiện tại tâm trạng tôi đang rối bời, không biết nên làm gì cho đúng trước tình huống đầy tréo ngoe này.

Bạn đọc Diệu Nhi