Tôi cưới vợ khi có nhiều gánh nặng trên vai, vậy mà Hiền vẫn nhất quyết theo tôi dù bố mẹ cô ấy phản đối dữ dội.

Thói đời trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, vì Hiền quá quyết tâm lấy tôi nên bố mẹ cô ấy cuối cùng cũng phải gật đầu đồng ý.

ly hôn,vợ cũ
 Ảnh minh họa

Bố tôi mất sớm, mẹ tôi không chịu được vất vả nên bỏ 4 anh em chúng tôi ở với bà nội và đi thêm bước nữa.

Sau khi bà nội mất, là anh cả, tôi tự trói trách nhiệm cuộc đời mình là phải chăm lo cho các em. Tôi chỉ là một thợ sửa xe bình thường, làm được bao nhiêu tôi tích góp nuôi các em ăn học nên đến khi cưới vợ ngoài mảnh đất bà nội để lại thì đúng là tôi không có gì.

Cũng may, Hiền thấu hiểu nên cùng chung lưng đấu cật với tôi mà không ca thán điều gì dù tôi biết về làm vợ tôi cô ấy quá vất vả. Ngoài lo cho chồng con cô ấy còn phải lo cho các em của chồng, không chỉ lo cho ăn học mà lo từ bữa ăn, manh áo.

Thế nhưng, thấy anh chị chăm lo thì mấy đứa em tôi lại nghĩ đó là trách nhiệm của chúng tôi nên chúng không tu chí làm ăn mà ăn chơi, đua đòi, thậm chí thằng út còn vay nợ của xã hội đen.

Hết cách tôi đành thế chấp căn nhà đang ở cho ngân hàng để lấy tiền trả nợ, cứu em khỏi sự truy lùng của dân xã hội.

Tưởng thế là yên nhưng thằng út vẫn chứng nào tật ấy, vừa trả hết nợ thì nó lại tham gia đánh nhau phải bồi thường 50 triệu đồng. Tôi lại đi vay nợ tiếp lo cho em trai. Và cũng từ đây hôn nhân của chúng tôi rạn nứt.

 

Hiền trách móc tôi nuông chiều các em nên chúng chỉ biết nhận mà chưa từng nghĩ phải biết cho đi. Cũng vì tôi bao bọc các em nên đứa nào cũng ngoài 20 tuổi mà chưa từng nghĩ phải lao động kiếm tiền đàng hoàng, cái gì cũng xòe tay xin anh chị trong khi anh chị thì tất bật từ sáng đến đêm, thậm chí đêm hôm tôi vẫn phải chạy xe ôm.

Bất mãn vì sự nuông chiều của tôi với các em, vợ tôi ôm con về nhà ngoại và quyết ký đơn ly hôn. Thương Hiền chưa từng được hưởng sung sướng, hạnh phúc mà lúc nào cũng lo cho gia đình nên tôi đồng ý ly hôn để giải thoát cho cô ấy.

Chúng tôi không có tài sản gì nên tòa nhanh chóng giải quyết thủ tục ly hôn.

Hai năm sau tôi phát hiện mình mắc căn bệnh nghiêm trọng về gan. Tôi cấm tiệt các em không đứa nào được nói cho Hiền nhưng thằng út lại chạy sang nhà nói hết bệnh tình của tôi cho cô ấy.

Sau khi biết tin, Hiền thu vén đồ đạc, một mực đòi quay lại với tôi và chạy vạy khắp nơi tìm cách để ghép gan cho tôi nhưng tôi từ chối.

Tôi không muốn cô ấy phải buộc cuộc đời mình với những gánh nặng bên gia đình tôi và hơn ai hết tôi không muốn trở thành gánh nặng của mẹ con cô ấy nữa.

Thế nhưng, nói mãi mà Hiền không chịu đi, cô ấy nói kể cả nếu gan của cô ấy phù hợp cũng sẵn sàng cho tôi. Tôi nên làm gì bây giờ?

Bạn đọc Minh Khôi

Tôi phát điên khi 2 em gái của chồng tới 'ăn nhờ ở đậu' với thái độ khác người

Tôi phát điên khi 2 em gái của chồng tới 'ăn nhờ ở đậu' với thái độ khác người

Cả hai đều rất lười, chẳng chịu giúp anh chị làm bất cứ công việc gì, đã thế còn ở rất bẩn.