Yêu nhau 2 năm, tôi quyết định kết hôn với Hoa, ngày cưới của chúng tôi, ai cũng nói cô ấy là người may mắn bởi gia đình nhà tôi giàu có, nhà cửa xe cộ đã sắm đầy đủ, coi như chẳng có áp lực gì.

Thế nhưng, có vợ rồi tôi lại mong muốn nhiều điều hơn. Thú thực ra ngoài nhìn vợ người ta trẻ đẹp ngời ngời mà về nhà thấy vợ lúc nào cũng lôi thôi, nhếch nhác, lại hay cáu gắt khiến tôi chán ngán. 

Từ ngày có con, hôn nhân của chúng tôi nhạt nhẽo hẳn, nhiều đêm tôi chán, bỏ nhà đi bar cùng bạn bè, mặc cho vợ ở nhà xoay xở con cái.

Mẹ tôi cũng không thích Hoa vì cho rằng cô là gái quê, gia đình không có điều kiện, làm sao trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của tôi. Hơn nữa, bà nghĩ vợ tôi hám của nên mới cố tình để bước chân vào gia đình danh giá. Thế nên bà chỉ coi con dâu như kẻ ở trong nhà. Mọi việc từ cơm nước đến giặt giũ, lau dọn nhà cửa... vợ tôi đều phải làm.

Chuyện gì đến cũng phải đến, đang chán ngán vợ thì tôi gặp Trà - thư ký mới tuyển về công ty tôi. Trà gợi cảm, biết chiều lòng tôi nên chẳng mấy chốc tôi ngã vào vòng tay người tình trẻ đẹp và quên ngay cô vợ lôi thôi ở nhà.

Khi con trai tròn 2 tuổi cũng là lúc Trà thông báo tin có bầu và kiên quyết muốn lấy tôi. Chán vợ cũ, lại được mẹ tôi thêm vào, bà cũng muốn từ con dâu nên tôi quyết định bỏ vợ để lấy người tình trẻ đẹp.

ly hôn,cặp bồ,mang thai
Người tình thông báo có thai tôi lập tức muốn ly hôn vợ. (Ảnh minh họa)
 

Hoa cũng không hề níu kéo tôi, cô ấy chỉ cười nhạt rồi dọn đồ ra khỏi nhà. Trước khi đi, tôi đưa cho Hoa 100 triệu nhưng cô ấy từ chối và nói rằng chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn khi ở cùng tôi. Ngày ly hôn, tôi cảm thấy có chút nuối tiếc vì dù sao tôi và vợ cũ cũng có 2 năm yêu nhau rồi mới cưới.

Trà hơn vợ tôi rất nhiều, yêu thương, chiều chuộng, quan tâm và luôn lo lắng cho tôi. Đặc biệt, cô ấy nhanh nhẹn trong đối nội, đối ngoại, không giống như người vợ cũ ngô nghê của tôi.

Mấy năm trôi qua kể từ ngày ra tòa, tôi với vợ cũ không gặp lại. Cô ấy đưa con trai vào Nam sinh sống. Tôi nghe nói cô ấy nhận được một công việc tốt, làm cho một công ty nước ngoài.

Tôi không ngạc nhiên bởi vợ cũ của tôi luôn tỏ ra là người phụ nữ mạnh mẽ và giỏi, cô ấy chưa bao giờ ngừng học, nếu không do sinh con và làm việc nhà thì có lẽ cô ấy cũng là người thành đạt khi còn chung sống với tôi.

Mới đây, trong chuyến công tác Sài Gòn, tôi gọi cho vợ cũ vì muốn gặp con. Thực lòng tôi rất bất ngờ, cô ấy đẹp hơn xưa nhiều, khuôn mặt không còn nét u ám như ngày còn làm vợ của tôi, mắt cô ấy tươi hơn, thanh thản hơn và khuôn miệng luôn cười.

Trước đây, vợ tôi cũng xinh xắn nhưng vì bận rộn con cái và việc nhà, cô ấy không có thời gian và tiền của chăm lo cho bản thân mình. Tôi từng nghĩ cô ấy không xinh đẹp bằng Trà, nhưng giờ sau 4 năm gặp lại thì đúng là “gái một con trông mòn con mắt”. Người vợ nghèo ngày nào giờ đã trở nên giàu có, xinh đẹp.

Khi cô ấy mời tôi uống cà phê và từ tốn hỏi về hôn nhân hiện tại của tôi, tôi hèn hạ không dám kể thật chuyện cô nhân tình khiến tôi quyết định ly hôn vợ ngày nào đã bỏ con lại cho tôi và đi theo người đàn ông giàu có khác. Có lẽ, đây là bài học đáng giá cho kẻ phụ tình như tôi…

Bạn đọc giấu tên