Tôi quê gốc ở Hà Nam, lớn lên trong một gia đình bố mẹ làm nông. Nhà tôi đông anh em nên ngay từ nhỏ tôi đã ý thức được việc mình là anh cả thì phải thay bố mẹ gánh vác gia đình. Vì thế, tôi học rất tốt, sau khi tốt nghiệp đại học cũng nhanh chóng kiếm được công việc ổn định.

Thế nhưng, bố mẹ ngày càng già yếu, tôi phải lo cho 2 đứa em ăn học đại học nên dù đi làm được 6 năm tôi vân chưa tích cóp được bao nhiêu.

28 tuổi tôi kết hôn với Hiên. Vợ tôi là con gái nhà đài các. Nếu so gia cảnh thì tôi và cô ấy khác nhau một trời một vực nhưng sự khác nhau ấy lại không làm thay đổi được tình yêu giữa chúng tôi, mặc dù trước đây mẹ Hiên có tỏ vẻ không đồng ý một chàng rể như tôi.

mẹ vợ,mua nhà,tâm sự
Ảnh minh họa

Suốt 3 năm yêu nhau, chúng tôi cũng chia tay nhau vài lần nhưng rồi nhận ra đối phương chính là mảnh ghép chẳng thể tách rời được nên quyết định nắm tay nhau cùng vượt qua tất cả.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi thuê một căn chung cư nhỏ để sinh sống. Dự định thời gian nữa tiết kiệm thêm chút tiền cũng sẽ mua một căn nhà để cuộc sống ổn định hơn.

3 tháng sau cưới, vợ tôi có bầu. Hiên từ nhỏ đã được nuông chiều nên sức khỏe yếu, mang thai nghén ngẩm khiến cô ấy vô cùng mệt mỏi.

Xót con gái, mẹ vợ tôi ngỏ ý đưa Hiên về nhà bà dưỡng thai nhưng sợ tôi buồn nên vợ tôi nhất định không đi.

Thấy thế, mẹ vợ tôi gọi chúng tôi đến và nói sẽ mua cho chúng tôi một căn nhà. Đương nhiên, vợ tôi thì vui hết nấc nhưng tôi thì lại không sao mà cười được vì lâu nay tôi vốn không quen sống dựa dẫm vào người khác.

 

Vả lại, khi cưới Hiên, tôi đã hứa với bố mẹ vợ nhất định sẽ mang lại hạnh phúc cho cô ấy.

Mẹ vợ nói thẳng rằng căn nhà mới sẽ chỉ có mình Hiên được đứng tên, vì suy cho cùng nhà nội không góp đồng nào thì đương nhiên không được đứng tên.

Tôi hiểu những suy nghĩ sâu xa trong lòng mẹ vợ, bà sợ nếu sau này chúng tôi có ly hôn thì con gái bà sẽ mất một nửa tài sản.

Lúc này tôi quyết tâm bỏ qua lòng tự ái, tôi sẽ kiếm tiền và sau này nhất định sẽ mua một căn nhà bằng những đồng tiền vợ chồng tôi kiếm được và đứng tên 2 vợ chồng.

Thế nhưng, hôm đó, từ nhà mẹ vợ về, vợ ôm lấy tôi từ đằng sau và thủ thỉ rằng cô ấy rất hiểu sự khó xử của tôi nhưng tôi cứ yên tâm, sau khi thủ tục mua nhà hoàn tất, cô ấy sẽ làm thủ tục để hai vợ chồng cùng đứng tên.

Thấy vợ nói thế tôi thực sự rất vui vì em biết nghĩ cho tôi nhưng tôi cũng từ chối đề nghị của vợ vì mẹ vợ nói rất đúng, đó là tiền bà mua cho con gái mà.

Tôi ôm vợ vào lòng và cảm ơn em vì luôn nghĩ đến cảm nhận của tôi. Cho đến giờ tôi vẫn thấy từ chối lời đề nghị đứng tên sổ đỏ cùng cô ấy là quyết định sáng suốt.

Phi Hùng

Chỉ vì 5kg ổi, mẹ chồng nhất quyết đuổi tôi về ngoại, chồng thì bỏ đi không nhắn một lời

Chỉ vì 5kg ổi, mẹ chồng nhất quyết đuổi tôi về ngoại, chồng thì bỏ đi không nhắn một lời

Tôi ức quá nói thẳng rằng tôi mua bằng tiền của tôi, tôi cho ai là quyền của tôi. Chồng tôi vẫn không bỏ qua, giật tung cả túi ổi.