Vợ chồng tôi đều là con út, lấy nhau xong thì lập nghiệp ở quê nhà. Gia đình bên nhà tôi cơ bản, bố mẹ tôi bán hàng tạp hóa nên cuộc sống không quá vất vả.

Nhà chồng tôi thì khác, gia đình 4 anh em trai, bố chồng đã mất gần 15 năm nên chỉ có mình mẹ chồng tần tảo lo cho 4 người con. Hiện tại ai cũng có gia đình riêng đàng hoàng, công việc ổn định.

Duy chỉ có chồng tôi là con út nên hơi thiệt thòi, không có điều kiện học đại học. Hiện nay hai vợ chồng tôi đều làm công nhân của nhà máy may cách nhà 15km.

Gia đình chồng đông anh em nhưng chồng tôi sống cùng mẹ nên cũng chỉ có mình anh lo cho bà, còn 3 anh lớn lấy vợ và lập nghiệp ở xa, công việc cũng bận rộn nên chẳng mấy khi ngó ngàng đến bà.

Tôi biết chồng mình là người cực kỳ tự lập, anh yêu thương, có trách nhiệm với mẹ, với các anh trai. Tôi yêu chồng vì điều đó và luôn dạy con trai mình những đức tính này.

Sống chung với chồng gần mấy năm, nhiều khi tôi rất thương và xót anh. Xót bởi là con út nhưng chồng phải lo lắng nhiều cho mẹ hơn các anh trong nhà. Tôi có cảm giác các anh của chồng quá thiếu trách nhiệm với bà.

chị dâu,anh chồng,quà Tết
Ảnh minh họa

Các anh ở nhà được bà lo cho hết, từ ăn học, công việc, nhà cửa, con cái nhưng khi bà bệnh cũng chỉ mình vợ chồng tôi chăm bẵm, chẳng anh nào hay chị dâu nào về quê thăm bà vì nghĩ bà chỉ ốm sơ sơ, chỉ có chị dâu thứ 3 thi thoảng còn gọi điện thoại về cho tôi hỏi thăm sức khỏe mẹ chồng.

 

Mỗi lần về quê chị cũng sắm sửa quần áo cho mẹ chồng tôi, mua quà bánh cho con tôi. Năm nào cũng vậy, cứ khoảng 23 tháng Chạp là chị dâu thứ 3 lại gửi một thùng quà Tết từ thành phố về cho chúng tôi, đa số là bánh kẹo xịn, 1-2 bộ đồ mới cho con tôi và thuốc bổ cho mẹ chồng...

Thế nhưng năm nay thùng quà có phần khác lạ. Đó là một thùng khá nặng nên tôi phải di chuyển vất vả về nhà. Lúc tôi mở ra thì thấy nào là bánh kẹo, bát đũa mới tinh, cuối thùng quà còn có một chiếc áo đã bạc màu. Tò mò mở ra xem thì tôi thấy bên trong chiếc áo có 20 triệu cùng một tờ giấy với những nét chữ viết vội “vợ chồng em cầm số tiền này lo Tết cho mẹ và các cháu, nhớ đừng nói cho anh Nhu (tức là chồng chị)”.

Hóa ra chị dâu đã giấu chồng gửi số tiền này về cho vợ chồng tôi và mẹ ăn Tết.

Tôi vội gọi điện cho chị dâu thì chị bảo cứ cầm lấy lo Tết nhất cho đàng hoàng vì nhà này có mình vợ chồng tôi là vất vả với mẹ nhất. Chị dâu cũng trải lòng rằng tuy chồng kiếm được nhiều tiền thật nhưng tính anh ấy trước nay đều chi li, keo kiệt nên nhiều khi chị muốn biếu mẹ hay cho vợ chồng tôi cũng toàn phải giấu, nếu anh biết được lại mắng chị hoang phí...

Nghe những lời ấy từ chị dâu mà nước mắt tôi chảy ra không ngừng. Tôi vô cùng xúc động khi biết chị cũng rất quan tâm tới mẹ chồng nhưng phải lựa chồng từng tí.

Tôi không biết phải làm sao với 20 triệu nên hỏi ý kiến của chồng. Anh ấy bảo rằng chị cho thì cứ nhận lấy nhưng thực sự tôi vẫn áy náy, nếu sau này anh trai chồng tôi mà biết thì mọi việc lại không hay.

Đưa cho anh vợ 7 triệu để cúng giỗ mẹ vợ nhưng chúng tôi phải bật khóc trước cách làm của anh ấy

Đưa cho anh vợ 7 triệu để cúng giỗ mẹ vợ nhưng chúng tôi phải bật khóc trước cách làm của anh ấy

 Việc làm của anh vợ khiến tôi mất hết niềm tin.

Bạn đọc giấu tên