Thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh, mọi người dân đều ở nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Với nhiều người, việc ở trong nhà lâu sẽ rất buồn chán, bí bách nhưng với chị Nguyễn Thị Lộc (30 tuổi, hiện đang sống tại TP Vinh, Nghệ An) thì khác. Những ngày ở nhà, chị cảm thấy rất vui vì có mẹ chồng ở bên, hai mẹ con tích cực tham gia nhiều hoạt động vui khỏe cùng nhau.

Mới đây, chị Lộc vui vẻ chia sẻ lên mạng xã hội dòng trạng thái "Khi nghỉ dịch mà có mẹ chồng đồng hành" kèm theo tấm hình hai mẹ con vừa tập gym tại gia xong. Mẹ chồng và nàng dâu cùng đứng chung 1 khung hình vô cùng thân thiết.

mẹ chồng nàng dâu,giãn cách xã hội,Nghệ An
Nàng dâu khoe mẹ chồng “xì tin” cùng tập gym tại gia để nâng cao sức khỏe những ngày giãn cách.
mẹ chồng nàng dâu,giãn cách xã hội,Nghệ An
Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của gia đình chị Lộc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Được biết, mẹ chồng của chị Lộc là bác Nguyễn Thị Lân (60 tuổi, là bác sĩ đã về hưu). Mặc dù đã lớn tuổi nhưng trông vẻ ngoài của bác thì trẻ trung hơn rất nhiều. Có thể do tính cách vui vẻ cộng với việc chăm chỉ luyện tập đã giúp cho bác duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh như vậy.

Chia sẻ thêm về người mẹ thứ 2 của mình, nàng dâu kể: "Ngày mới về ra mắt, mình khép nép, sợ mẹ chồng lắm. Bởi bà là 1 người rất thẳng tính, không nên không phải là bà nói luôn để sửa.

Nhưng sau này về làm dâu thì mình lại nhận ra rằng, mẹ chồng sống rất tình cảm, chu toàn trong mọi việc. Từ ngày về làm dâu, mình và mẹ chồng chưa bất hòa lần nào. Bà yêu thương mình, yêu thương các cháu vô điều kiện. Ngày mình sinh con, từ cái tã, quần áo của cháu, của mình, mẹ đều tự tay giặt hết. 

Mình còn nhớ có lần con trai mình bị ốm, 2 vợ chồng đều bận đi làm. Một mình mẹ ở nhà chăm sóc cháu mà không nói với vợ chồng mình.

Hôm sau chồng mình biết thì có trách mẹ. Bà khóc rồi nói rằng không muốn các con lo lắng nên mới âm thầm làm như vậy. Lúc đó con mình cũng đã khỏi ốm rồi. Thế là cả mình và chồng đều cảm thấy hối hận. Chồng mình bóp vai, bóp chân cho mẹ. Thế là bà lại cười, dễ thương vô cùng.

 

Lần khác, hai mẹ con rủ nhau đi xăm mày, nhân viên ở spa cứ tưởng là 2 mẹ con ruột vì mẹ chồng và mình rất thân thiết. Mẹ chồng còn nói với nhân viên "đây là con gái rượu của tôi đó". Nghe mẹ nói vậy mình cũng xúc động lắm".

Nói thêm về quãng thời gian hai mẹ con ở nhà giãn cách, chị Lộc cho biết, vì chồng chị đang tham gia chống dịch nên ở nhà chỉ còn hai mẹ con và con trai của chị. Hằng ngày, chị và mẹ chồng thường lên kế hoạch xem hôm nay ăn món gì cho ngon rồi cùng nhau vào bếp.

Sau đó, hai người cũng lên kế hoạch tập luyện xem tập bài gì, như thế nào, những ngày tiếp theo sẽ ra sao... Thường thì hai mẹ con tập luyện khoảng 1 giờ đồng hồ và nghỉ 1 ngày trong tuần.

"Tập chung với mẹ không bị nhàm chán tí nào. Ngược lại, bà là động lực để mình duy trì việc rèn luyện", nàng dâu xứ Nghệ chia sẻ.

mẹ chồng nàng dâu,giãn cách xã hội,Nghệ An
Mẹ chồng nàng dâu vô cùng thân thiết.
mẹ chồng nàng dâu,giãn cách xã hội,Nghệ An
Chị Lộc luôn hạnh phúc vì có mẹ chồng tâm lý, chồng chiều chuộng yêu thương hết mực.

Với chị Lộc, mẹ chồng luôn tỏa năng lượng đặc biệt, là tấm gương yêu thương chồng con mà chị muốn noi theo. Hiện tại, chị Lộc đang mở 1 phòng khám nha khoa gia đình riêng và ngày càng đông khách.

Có được thành quả này, công lao lớn nhất là ở mẹ chồng bởi bà chính là "đòn bẩy" vừa hỗ trợ tài chính, vừa động viên tinh thần để các con chăm chỉ, gặp khó khăn không nản lòng. Nàng dâu xứ Nghệ cảm thấy thật may mắn khi được gả vào 1 gia đình có mẹ chồng tâm lý, hiện đại như vậy.

Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị

Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không phải lúc nào cũng căng thẳng như trong truyền thuyết đâu nhé!

Mai Phương
ẢNh: NVCC