Tình cảm là một trong những thứ rất khó kiểm soát, bởi cảm xúc là câu chuyện của trái tim và nhiều khi lý trí cũng chẳng thể thắng nổi cảm xúc. Việc xuất hiện người thứ ba trong các cuộc hôn nhân vẫn thường thấy trong cuộc sống hằng này. Hệ quả của nó không những gây đau khổ cho nửa còn lại mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý những đứa con trong gia đình.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một bài chia sẻ của người con khi chứng kiến bố ngoại tình khiến cộng đồng mạng không khỏi dậy sóng. Theo chia sẻ của người con, cô đã phát hiện ra bố ngoại tình với đồng nghiệp ở cơ quan. Không ít lần cô chứng kiến bố và “kẻ thứ ba” đi chơi, hẹn hò với nhau. Vì muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình nên cô đã giấu mẹ chuyện này và coi như không biết điều gì hết. Thế nhưng, càng ngày bố càng xa cách với gia đình, “5 lần 7 lượt” to tiếng với mẹ khiến người con vô cùng lo lắng và không biết bản thân nên làm gì cho hợp lẽ.

ngoại tình,người thứ 3,ly hôn,con gái,bố ngoại tình
Ảnh minh họa

Nguyên văn lời chia sẻ như sau:

“Mình đang rất mất niềm tin với cuộc sống vì chính người bố của mình.

Trước giờ, gia đình mình rất hạnh phúc, bố mẹ yêu thương nhau rất nhiều. Ngày nào trước khi đi làm bố cũng ôm hôn mẹ, tạm biệt mẹ tình cảm lắm. Mình còn luôn ngưỡng mộ tình cảm của họ. Nhưng dạo gần đây, bố thường xuyên về nhà muộn, không ăn cơm tối với 3 mẹ con. Có những ngày còn đi qua đêm và bảo là ngủ ở công ty luôn vì phải tăng ca. Mình càng thương bố hơn vì vất vả lo cho cả nhà.

Nhưng sự thật đâu có phải vậy. Bố mình ngoại tình với đồng nghiệp. Chắc mình sẽ chẳng bao giờ tin điều này nếu không tình cờ nhìn thấy hai người đó khoác tay nhau đi vào khách sạn. Vì nghi ngờ nên mình đã theo dõi bố một thời gian và chứng kiến rất nhiều lần họ đi chơi, đi hẹn hò với nhau. Từ bao giờ bố lừa dối mẹ và các con? Càng ngày bố càng quá đáng, không ít lần cáu gắt, to tiếng với mẹ.

 

Từ hôm biết chuyện, mình vẫn cố chịu đựng, không tiết lộ cho bất cứ ai. Mình sợ mẹ sẽ đau khổ, sợ mất gia đình này. Mình phải làm gì bây giờ? Chẳng lẽ cứ sống mãi trong lừa dối thế này ư?”.

Trước tình cảnh của cô gái, cộng đồng mạng khuyên cô nên bình tĩnh để tìm cách giải quyết hợp lý nhất. Đa số ý kiến cho rằng cô nên thẳng thắn nói chuyện với bố mẹ để họ đối mặt và xử lý mọi chuyện, còn hơn tiếp tục gìn giữ cuộc hôn nhân mà chính người trong cuộc cảm thấy đã “nguội lạnh”.

“Mình nghĩ là bạn nên nói rõ cho mẹ biết. Thật sự, trong đời, ai cũng có lúc sai lầm, quan trọng là chúng ta cho họ cơ hội để sửa sai. Mình tin là mẹ bạn sẽ sẵn sàng tha thứ cho bố nếu bố quyết định quay về bên gia đình. Hoặc bạn có thể nói chuyện với bố trước để bố tìm cách giải quyết với mẹ”;

“Thẳng thắn đối diện đi bạn. Bạn hãy nói chuyện với bố và lắng nghe ý kiến của bố, xem bố lựa chọn như thế nào. Chứ đừng mãi trốn tránh như thế, khổ mình, khổ cả gia đình thôi”.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, ly hôn là phương án giải quyết tốt nhất: “Nếu bố bạn đã có người mới và không còn tình cảm với mẹ bạn, hãy động viên mẹ mạnh mẽ dứt khoát và đi tìm hạnh phúc mới. Biết đâu, mẹ sẽ tìm được người tốt hơn”.

Con người không ai là hoàn hảo cả, trong đời sống vợ chồng, nếu tha thứ được cho đối phương thì hãy tha thứ, nếu không, hãy mạnh mẽ dứt khoát để cho nhau cơ hội mới. Tuy nhiên, trước khi các bậc phụ huynh đưa ra quyết định, hãy suy nghĩ đến những đứa con của mình vì trong chuyện ly hôn, nếu bố mẹ tổn thương một thì các con sẽ tổn thương mười.

Mất vợ trong “một nốt nhạc” vì nguyên nhân khiến tôi cả đời không sao quên được

Mất vợ trong “một nốt nhạc” vì nguyên nhân khiến tôi cả đời không sao quên được

Một ngày chúng tôi cãi nhau rất to và vợ đề nghị ly hôn trước sự ngỡ ngàng đến tột độ của tôi.

Thiên An