Trẻ nhỏ ước ao đến Tết để được cha mẹ mua cho quần áo mới, còn người già mong Tết để có thời gian bên con bên cháu thật nhiều. Khi đó, ai cũng toàn tâm toàn ý quây quần đông vui cạnh gia đình, ôn lại những kỷ niệm thuở xưa.

Đối với cha mẹ, con cái chính là điều tuyệt vời nhất. Sau một năm vất vả, cha mẹ chỉ muốn con cái dù thành công hay thất bại, dù mệt mỏi hay hạnh phúc cũng hãy đi về nhà.

Chính vì vậy, khi nhìn hình ảnh ông bố ngồi một mình buồn rầu bên nồi lẩu đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Những người con lấy chồng xa nhà chưa thể về thăm bố mẹ, trong khi gia đình nào cũng quây quần đông đủ, có lẽ sống mũi đã cay xè.

cha già,con gái,Tết,chạnh lòng
Khoảnh khắc cha già lủi thủi một mình chờ con về ăn Tết khiến dân mạng nghẹn lòng.

Bài đăng được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ câu chuyện của mình.

 

Nhìn cảnh này tự nhiên em liên tưởng đến nhà mình. Có 5 cô con gái thì đến 4 cô là lấy chồng xa quê. May mà trước khi út lấy chồng thì mẹ cũng đã vào ở với anh chị chứ nếu không 2 cái Tết này em không về được rồi. Mình mẹ mà ở ngoài đấy không biết như thế nào luôn”, bạn Thanh Hà viết.

Quan trọng điều kiện kinh tế nó tới đâu thôi. Chứ bây giờ phương tiện đi lại dễ dàng, vấn đề xa hay gần nó cũng giảm bớt phần nào”, bạn Trung Huy cho hay.

Đáng ra mấy chị em nên phân ra năm nay người này năm sau người kia, cũng như rạch ròi với nhà chồng hay người yêu ngay từ đầu rằng nhà em chỉ có con gái, Tết nhất sẽ có trường hợp thế này thế kia, không chịu thì nghỉ luôn từ đầu chứ mình ghét nhất là trọng nam khinh nữ, bảo thế nên kiểu gì cũng phải có con trai nọ kia. Thời đại nào rồi không biết”, bạn Ngọc Liên bình luận.

Mỗi năm chỉ có dịp Tết là con cháu trong nhà mới có thời gian quây quần bên nhau, “tay bắt mặt mừng” vì đã lâu không gặp. Tết cũng là dịp để mỗi chúng ta thắt chặt các mối quan hệ trong họ hàng, làng xóm mà sau một năm tất bật làm việc không mấy khi để ý đến. Vậy nên, hãy cố gắng dung hòa việc lo Tết bên nội và bên ngoại để bố mẹ không bên nào cảm thấy chạnh lòng, buồn bã trong mỗi dịp Tết đến.

Mai Phương

Ảnh: Lê Thanh Phương